Nắng nóng “cứu” thị trường điện lạnh

Không còn không khí trầm lắng như tháng trước, đợt nắng nóng gay gắt những ngày gần đây đã đẩy mạnh sức mua của người dân đối với các mặt hàng điện lạnh.

Sức mua sôi động

Đại diện các trung tâm, siêu thị điện máy, như: HC, Topcare, Pico, Nguyễn Kim, Mediamart… đều cho biết chỉ trong 2 ngày gần đây lượng tiêu thụ các mặt hàng điều hòa, tủ lạnh, quạt đã tăng ít nhất 20%, có mặt hàng lên tới gần 50% so với tháng trước. Anh Chu Đức Long – nhân viên lắp đặt máy của siêu thị điện máy HC cho hay, dịp này siêu thị bán được khoảng 30 chiếc điều hòa và từ 15 – 20 chiếc tủ lạnh mỗi ngày.

Thị trường quạt, tủ lạnh cũng bắt đầu vào mùa sôi động. Chưa xuất hiện tình trạng khan hiếm hàng như những năm trước, tuy nhiên quạt phun sương được đánh giá là mặt hàng bán chạy trong mùa này. Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn – nhân viên siêu thị Topcare chia sẻ: “Sức mua tăng rõ rệt. Mỗi ngày bên mình xuất kho vài chục chiếc. Năm nay khách mua nhiều quạt phun sương. Mặt hàng này có lúc cũng bị cháy hàng”.

Nắng nóng “cứu” thị trường điện lạnh - 1

Các cửa hàng điện lạnh đã nhộn nhịp người mua.

Xuất hiện một số sản phẩm mới

So với cùng thời điểm các năm trước, sản phẩm điện lạnh hiện nay chưa xảy ra tình trạng thiếu hàng nghiêm trọng, giá bán mới chỉ tăng nhẹ, khoảng 2 – 6 % với tất cả các chủng loại.

Thị trường điều hòa năm nay có bước cải tiến rõ rệt với sự xuất hiện các dòng có tính năng công dụng cao với công nghệ Inverter của hầu hết các hãng.

Dòng sản phẩm quạt điện vẫn chủ yếu với các chủng loại quen, như: Quạt cơ, quạt phun sương, quạt tản nhiệt, quạt tích điện, quạt không cánh, quạt hơi nước hay tạo ẩm… của các thương hiệu: Sanyo, Panasonic, Midea, Saiko, Mitshubishi, Jiplai…

Giá của mặt hàng này được bán ra từ mức bình dân cho tới cao cấp, dao động lớn từ vài trăm nghìn đồng đến trên 2 triệu đồng. Tuy nhiên năm nay thị trường quạt đã xuất hiện một số loại quạt mới có thiết kế đẹp, tính năng cao. Nổi bật với sản phẩm quạt hơi nước mùa này có thể kể đến dòng quạt lạnh cao cấp Symphony của Ấn Độ với mẫu mã đẹp, đa dạng chủng loại, công suất mạnh như một máy lạnh di động, giá bán từ 3 – 5 triệu đồng/chiếc.

Thị trường điều hòa năm nay có bước cải tiến rõ rệt với sự xuất hiện các dòng có tính năng công dụng cao với công nghệ Inverter của hầu hết các hãng. Dòng sản phẩm này được đánh giá là bước cải tiến quan trọng, có công dụng hữu ích hơn nhiều so với loại thông thường, như: Tăng cường độ ẩm đến 15%, hoạt động siêu êm, tiết kiệm được từ 40 - 60% điện năng tiêu thụ, trong khi đó giá bán chỉ đắt hơn các dòng sản phẩm thông thường cùng công suất từ 1 – 1,5 triệu đồng.

Nhìn chung phân khúc thị trường điều hòa tầm trung và giá rẻ vẫn là các mẫu mã cũ với giá bán niêm yết không chênh lệch nhiều so với năm trước, dao động từ 5,3 đến trên 10 triệu đồng/sản phẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngụy Cúc ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN