Xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Hưng Yên ra công văn hỏa tốc

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 08:23 AM (GMT+7)

Ca nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/2/2021 nhưng chưa được Bộ Y tế công bố.

SỐ CA MẮC COVID-19 TỪ 27/01/2021
(Số liệu cập nhật lúc 09:31 19/04/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
Việt Nam
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
STT Tỉnh Tổng số ca nhiễm Số ca nhiễm trong cộng đồng

Ngày 19/2, ông Phạm Văn Nam – Chủ tịch UBND xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết, sau khi nhận được báo cáo nhanh của phòng y tế huyện về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 của anh P.H.N (ở khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương) là công nhân Công ty THNHH Fuji Bakelite Việt Nam ở khu công nghiệp Thăng Long II, Yên Mỹ, Hưng Yên, chính quyền địa phương đã rà soát được người tiếp xúc gần với anh N. là anh B.V.L., SN 1993, ở xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên).

Anh L. được xác định là F1 của anh N., làm cùng công ty với anh N. Hai người này ngồi với nhau có hút thuốc lào, chung một điếu cày. Sau khi công ty nhận được thông tin trường hợp tiếp xúc gần với anh N. ở Hải Dương trở thành F0 nên đã cho anh N. và anh L. nghỉ làm để tự cách ly tại nhà.

“Khi được nghỉ làm trở về địa phương, anh L. không tự giác khai báo, cố tình giấu dù chúng tôi tuyên truyền, vận động trên loa phát thanh nhiều lần. Đến khi chúng tôi nhận được thông tin của huyện gửi về mới biết được anh L. có tiếp xúc gần với anh N. nên đã cho người xuống rà soát, khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung từ hôm qua”, ông Nam nói.

Ông Nam cho biết thêm hiện chưa có kết quả xét nghiệm của anh L. Trong ngày hôm nay chính quyền sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan tới anh L.

Xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Hưng Yên ra công văn hỏa tốc - 1

Ca nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/2/2021 (ảnh minh họa)

Liên quan tới ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam, ngày 18/2, UBND tỉnh Hưng Yên có Công văn hỏa tốc số 313/UBND-KGVX về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch có nội dung như sau:

UBND tỉnh nhận được Báo cáo số 107/BC-BCĐ ngày 18/2/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ về ca nghi nhiễm (đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17.2.2021 nhưng chưa được Bộ Y tế công bố, sau đây gọi là F0) là nhân viên Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II.

Để nhanh chóng rà soát, xác minh và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch đối với tất cả các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn tỉnh liên quan đến trường hợp trên, tuyệt đối không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu:

UBND huyện Yên Mỹ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam: Khẩn trương rà soát, xác minh F1, F2, F3 đối với trường hợp F0 trên; Tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định. Thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, đảm bảo hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên, Báo Hưng Yên và hệ thống truyền thanh cơ sở tích cực thông tin đề nghị người lao động, người dân có tiếp xúc với F0 hoặc đến Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam vào ngày 1.2.2021 chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chủ động, bình tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-ca-nghi-nhiem-covid-19-trong-cong-dong-hung-yen-ra-cong-van-hoa-toc-...

Tâm dịch Hải Dương: Nhiều F0, F1 khai gian dối

Ngày 18/2, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 Hải Dương cho biết, trong ngày, tỉnh ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2, trong...

Theo Quỳnh An - Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung