Xe khách liên tục bị ném đá trên đường HCM

Trong thời gian qua, nhiều xe khách chất lượng cao lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) liên tục bị một số đối tượng xấu ném đá làm vỡ kính xe hoặc trầy xước thân xe. Các chủ xe méo mặt vì thiệt hại nặng, hành khách đi trên xe hoảng loạn...

Trong đơn tường trình gửi Công an TP Kon Tum, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, thuật lại: Đêm 23/4, khi chạy qua TP Kon Tum, xe khách BKS 75B-000.33 chạy tuyến Huế - Buôn Ma Thuột của bà đã bị nhóm người tại khu vực Sao Mai (thuộc địa phận xã Hòa Bình, TP Kon Tum) ném vỡ 2 tấm kính. Vừa khắc phục xong, đêm 25/4, xe của bà Bích tiếp tục bị ném vỡ 3 tấm kính. Bà Bích phải thay 5 tấm kính mất 35 triệu đồng.

Cùng cảnh ngộ như bà Bích, bà Nguyễn Thị Phượng, chủ xe khách xe khách BKS 75B-00.105 kể: Đêm 23/4, xe đi từ Buôn Ma Thuột xuống Huế, khi đi đến địa phận TP Kon Tum, khu vực đồi Sao Mai (thuộc đường Hồ Chí Minh) thì bị ném đá, làm vỡ 2 tấm kính. Đến đêm 25/4, cũng tại đây xe khách BKS 75B-3702 của bà tiếp tục bị ném vỡ một tấm kính. Tổng giá trị thiệt hại lên tới 21 triệu đồng.

Không chỉ xe của 2 chủ xe này, xe khách của hãng Gia Bảo (tuyến Thừa Thiên -Huế - Đắk Lắk) và 2 xe khách của hãng Tiến Dũng chạy tuyến Gia Lai-Thừa Thiên- Huế cũng bị ném đá.

Xe khách liên tục bị ném đá trên đường HCM - 1

Những xe chất lượng cao chạy tuyến Gia Lai – Thừa Thiên – Huế bị ném vỡ kính

Đêm 23/4, xe khách BKS 81B-003.77 đang chạy trên đường Hồ Chí Minh qua TP Kon Tum, thì bị 1 xe mô tô chở 3 người áp sát bỏ nhỏ: “Có muốn bắt bọn ném đá xe không, nếu muốn đưa tiền cho chúng tôi bắt cho”. Tuy nhiên, khi nhà xe không đồng ý, chúng liền ném đá lên ô tô rồi bỏ chạy.

Bị nhà xe đuổi theo, 2 tên trên xe nhảy xuống chạy mất, còn lại 1 tên bị chủ xe bắt nộp cho Công an TP Kon Tum.

Đến đêm 25/4/2013, xe khách BKS 81B 003.77 tiếp tục bị chúng phục ném đá. Lái xe đuổi theo, chúng liền bỏ 2 xe máy chạy thoát, nhà xe đã thông báo cho Công an phường Trần Hưng Đạo (TP Kon Tum) lập biên bản tạm giữ xe.

Thượng tá Trần Thanh Nhã, Phó trưởng Công an TP Kon Tum, xác nhận có tình trạng này trên địa phận phường Trần Hưng Đạo và xã Hòa Bình (TP Kon Tum).

Xe khách liên tục bị ném đá trên đường HCM - 2

Đơn tường trình của một chủ phương tiện bị kẻ xấu ném vỡ kính

Thượng tá Nhã cho biết: Trường hợp 1 người bị nhà xe bắt, Công an TP Kon Tum cho điều tra ngay trong đêm đó và sự việc được làm sáng tỏ. Đêm đó sau khi bị ném đá, người nhà xe có nhìn thấy 3 người đi trên xe máy và nghi ngờ họ là thủ phạm, nên đã cầm thanh sắt đuổi theo. 2 người ngồi sau sợ quá bỏ chạy, còn 1 người điều khiển xe bị khống chế, bắt giao cho công an.
 
Tuy nhiên, ngay đêm đó hai người kia đến trình diện và khai rằng, họ không phải là kẻ ném đá, bỏ chạy là sợ người nhà xe cầm thanh sắt đuổi theo sẽ nguy hiểm cho tính mạng (!).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trương Đình-Nguyễn Phúc (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN