Xe chở hàng lưu thông trong vùng giãn cách không cần đăng ký giấy nhận diện

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 18:58 PM (GMT+7)

Các xe chở hàng hóa lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 không cần đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 00:22 06/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Chiều 22/7, Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản thông báo đến các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và các ban, ngành liên quan về việc hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, đối với các phương tiện lưu thông có lộ trình đi, đến và quá cảnh qua địa bàn TP.HCM giữa 18 tỉnh vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ không cần đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện theo hướng dẫn của Tổng Cục đường bộ Việt Nam.

Xe chở hàng lưu thông trong vùng giãn cách không cần đăng ký giấy nhận diện - 1

Xe chở hàng lưu thông trong vùng giãn cách không cần đăng ký giấy nhận diện (ảnh: Lê Quân)

Riêng các phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra vùng thực hiện Chỉ thị số 16 và quá cảnh qua vùng, Sở GTVT TP.HCM chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP.HCM.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh cần lưu thông trên địa bàn TP.HCM nếu chưa có thẻ nhận diện, chủ xe cần lập danh sách gửi Sở GTVT để được giải quyết. Khi được cấp, xe tải nhẹ hoạt động 24/24, xe tải nặng từ 8h-16h.

Riêng các ô tô đã được Sở GTVT cấp giấy nhận diện (thời hạn đến hết ngày 23/7), các đơn vị tiếp tục sử dụng giấy nhận diện và không cần thủ tục gia hạn thời hạn.

Việc điều chỉnh như trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển, cung ứng kịp thời hàng hoá trong thời gian giãn cách xã hội. Trước đó từ ngày 9/7 khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16, toàn bộ ôtô chở hàng thiết yếu, hàng đến các cảng; xe thuộc vùng Đông, Tây Nam bộ chở chuyên gia, công nhân, ô tô chở hàng quá cảnh qua TP.HCM... đều phải có thẻ nhận diện.

Số liệu tiêm vắc xin tại Việt Nam (cập nhật đến ngày 22/7)

- Tổng số liều đã nhập: 8.997.040

- Tổng số liều đã tiêm: 4.367.939

- Số người tiêm mũi 1: 4.042.984

- Số người tiêm mũi 2: 324.955

Ngoài tổ chức phương án vận chuyển hàng hoá đường bộ, TP.HCM hiện cũng triển khai vận chuyển hàng hóa, thực phẩm bằng đường thủy từ TP đến các tỉnh miền Tây và ngược lại.

Hiện ngoài TP.HCM, 18 tỉnh thành phía Nam áp dụng Chỉ thị 16 gồm: Bình Dương, Đồng Nai, TP Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/xe-cho-hang-luu-thong-trong-vung-gian-cach-khong-can-dang-ky-giay-nhan-dien-50...

Sự thật về clip “người đàn ông đi mua cá về ăn bị phạt 2 triệu đồng”

Lãnh đạo xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết clip “người dân đi mua cá về ăn bị xử phạt 2 triệu đồng”...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung