Xác định nguyên nhân vụ PGĐ sở lái “xe điên”

Đại diện CSGT, công an Q.1, TP.HCM cho biết đã làm rõ nguyên nhân vụ ông Phó Giám đốc Sở VH – TT&DL TP.HCM lái xe điên gây tai nạn liên hoàn chiều 30/3 giữa trung tâm TP.

Liên quan đến vụ Phó Giám đốc Sở VH – TT&DL TP.HCM, ông Lê Tôn Thanh (SN 1957, ngụ Q.10, TP.HCM) lái xe điên náo động phố phường, chiều 2/4, trung tá Trịnh Xuân Hải – đội trưởng đội CSGT, công an Q.1, TP.HCM cho biết, qua điều tra đã làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo trung tá Hải, ông Thanh vi phạm là đã điều khiển xe ô tô trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn và điều khiển xe không chú ý quan sát. Đó là 2 nguyên nhân chính gây tai nạn chiều 30/3 do ông Thanh gây ra, tuy nhiên phía CSGT – công an Q.1 vẫn đang kiểm tra xe Fortuner BKS: 51A – 359.29 (xe do ông Thanh điều khiển gây tai nạn) để tiếp tục xử lý.

Xác định nguyên nhân vụ PGĐ sở lái “xe điên” - 1

Hiện trường vụ tai nạn do Phó Giám đốc Sở VH – TT & DL TP.HCM gây ra chiều 30/3 giữa trung tâm TP

Như tin đã đưa, 17h chiều 30/3 ông Thanh điều khiển xe ô tô Fortuner BKS: 51A – 359.29 lưu thông trên đường Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1, hướng từ ngã sáu Phù Đổng về đường Tôn Đức Thắng. Gần giao lộ Lý Tự Trong – Thủ Khoa Huân, xe do ông Thanh lái đã va vào hai xe taxi 7 và 4 chỗ của hãng Vinasun, tiếp đó đâm vào 2 xe gắn máy làm 2 người bị thương rồi kéo ngã biển báo giao thông mới chịu dừng lại trên đường Nguyễn Trung Trực.

Khi gây tai nạn, ông Thanh rời hiện trường. 1h sau, ông này đến công an trình diện; CSGT sau đó đo nồng độ cồn từ ông Thanh và cho kết quả là 0,2mg/lít khí thở.

Tuy nhiên sau khi xảy ra vụ tai nạn, khi trao đổi với PV, ông Thanh vẫn khẳng định, “Tôi hoàn toàn không uống rượu bia do bị cao huyết áp…”. Và ông này nói tiếp: “Có vẻ như lúc đó bánh xe sau của tôi bị bể, rồi 2 bánh trước hình như cũng bị xẹp hơi. Bất ngờ trước tình huống đó, tôi không xử lý kịp nên gây tai nạn…”.

Được biết, ông Thanh đang quá trình thương lượng để bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân của vụ tai nạn. Theo ước tính sơ bộ, thiệt hại vụ tai nạn bao gồm: viện phí điều trị của 2 nạn nhân bị thương tích nhẹ, hư hỏng 2 xe gắn máy và 2 xe taxi của hãng Vinasun.

Đội CSGT – công an Q.1, TP.HCM cũng đang tiếp tục làm rõ để xử lý các bước tiếp theo.

Theo nghị định 71/2002/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ:

Người điều khiển xe ô tô trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn (tạm tính, dưới 50mg/100ml máu hoặc dưới 0,25mg/lít khí thở) bị phạt hành chính 2 – 3 triệu đồng; bị tước giấy phép lái xe 30 ngày.

Người điều khiển xe ô tô không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông bị phạt hành chính 8 – 10 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 60 ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Đệ (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN