Vụ nữ sinh viên bốc cháy tại lễ hội Halloween: Không xem xét kỷ luật

Sự kiện: Tin nóng

Liên quan đến việc nữ sinh viên bị bỏng nặng khi tham gia lễ hội hóa trang Halloween do Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức, đại diện nhà trường cho biết nguyên nhân dẫn tới sự cố là do chủ quan, sơ xuất.

Vụ nữ sinh viên bốc cháy tại lễ hội Halloween: Không xem xét kỷ luật - 1

Lửa bao trùm lên toàn bộ người nữ sinh T. khi biểu diễn thời trang - Ảnh cắt từ clip

Chiều 5-11, làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Anh Tư, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An, cho biết sức khỏe của em L.T.T. (20 tuổi, sinh viên năm thứ 3) bị bỏng khi tham gia lễ hội hóa trang Halloween do trường tổ chức đã ổn định. Hiện tại, em T. vẫn đang được điều trị tại Hà Nội.

Cũng tại cuộc làm việc, ông Tư thừa nhận nguyên nhân dẫn tới em T. bị lửa đốt gây bỏng nặng là do sơ xuất, chủ quan trong quá trình tổ chức biểu diễn thời trang. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, tuy nhiên không xem xét kỷ luật ai vì đây là sự cố ngoài ý muốn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng hơn 19 giờ ngày 31-10, chị L.T.T. (20 tuổi, sinh viên năm 3 Khoa Sư phạm mầm non) tham gia lễ hội hóa trang Halloween do trường tổ chức. Khi nữ sinh viên T. mặc trang phục bằng giấy quét sơn màu đi qua sân khấu, ngang một ngọn nến thì bất ngờ bị lửa bén vào và bốc cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lên toàn bộ người nữ sinh viên T. Hoảng loạn, chị T. la hét, bỏ chạy, kêu cứu.

Những người có mặt vội tìm cách dập lửa, nhưng khi ngọn lửa được khống chế thì nữ sinh viên T. đã bị bỏng nặng. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Quân y 4 (TP Vinh, Nghệ An) cấp cứu trong tình trạng bị bỏng cấp độ 1 (30 - 40% cơ thể), trong đó có một vết bỏng sâu ở thân, một số vết ở hai cánh tay. Do bỏng nặng nên bệnh nhân T. đã được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) để tiếp tục chữa trị.

Nữ sinh viên bốc cháy như đuốc tại lễ hội Halloween ở trường sư phạm

Khi mặc trang phục làm bằng giấy quét sơn mầu tham gia lễ hội hóa trang Halloween tại trường, một nữ sinh viên 20 tuổi của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Ngọc ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN