Vụ trường Gateway: Bị cáo Nguyễn Bích Quy kháng cáo

Thứ Ba, ngày 21/01/2020 10:36 AM (GMT+7)

Bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh) đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm gửi đến Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

  

Vụ trường Gateway: Bị cáo Nguyễn Bích Quy kháng cáo - 1

Bị cáo Nguyễn Bích Quy

Liên quan đến vụ án cháu L.H. L., học sinh lớp 1, trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường, bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh) đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm gửi đến Tòa án nhân dân (TAND) quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 15/1, TAND quận Cầu Giấy đã xét xử sơ thẩm vụ án và tuyên phạt bà Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù giam về tội Vô ý làm chết người. TAND quận Cầu Giấy nhận định, bà Quy giữ vai trò chính trong việc dẫn tới cái chết của bé L. Là người giám sát học sinh, bà buộc phải điểm danh các bé trước khi rời xe nhưng không thực hiện.

Tuy nhiên, trong đơn kháng cáo, bà Nguyễn Bích Quy cho rằng, bà được ông Lê Đoàn (gần nhà bà Quy) bảo làm công việc đưa đón học sinh với mức công 140.000 đồng/ngày. Bản thân bà Quy làm việc không có hợp đồng hay được tập huấn gì tại trường Gateway.

TAND quận Cầu Giấy cũng tuyên bị cáo Doãn Quý Phiến 15 tháng tù (do có bồi thường 20 triệu đồng cho gia đình bị hại) tội Vô ý làm chết người. Còn đối với cô giáo chủ nhiệm của cháu L. - bị cáo Nguyễn Thị Thủy bị tuyên mức án 12 tháng tù, cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc hành nghề trong một năm, vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng truy tố của Viện KSND cùng cấp, 6h ngày 6/8/2019, tài xế Phiến lái ôtô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu L.H. L.

Thời điểm rời nhà, cháu L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ “Gateway”. Gia đình cũng chuẩn bị cho cháu 1 áo phông màu khác, sách vở vào ba lô trước khi tới trường.

Khi lên xe, cháu L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Vị trí bé L. ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng (kết luận điều tra xác định, quả bóng bay này do một học sinh khác lấy ở sân trường mang lên ô tô từ một ngày trước).

Sau khi đủ học sinh lên xe, tài xế Phiến lái ô tô tới trường Gateway, có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tới trường, tài xế Phiến dừng ô tô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy khóc, sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái xe về ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền gửi, dừng đỗ tại đây.

Đáng nói, dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus số học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/vu-truong-gateway-bi-cao-nguyen-bich-quy-khang-cao-d449890.html?fbcl...

Công bố bản án dành cho 3 bị cáo trong vụ bỏ quên học sinh trường Gateway trên xe

HĐXX đã công bố mức án dành cho 3 bị cáo Nguyễn Bích Quy, Doãn Quý Phiến và Nguyễn Thị Thủy.

Theo Phùng Đô (Báo Giao thông)
sự kiện Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe