Vụ trẻ mầm non tử vong trên xe đưa đón: Người phá cửa ô tô kể lại phút tìm thấy nạn nhân

“Có một khe hở, tôi dùng tay ghì vào thành xe, một tay bẩy cửa tạo khoảng trống để cô giáo chui vào trong ô tô”, anh Thái kể.

Ngôi trường bé H theo học

Ngôi trường bé H theo học

Liên quan đến sự việc bé T.G.H (5 tuổi, ở huyện Vũ Thư, Thái Bình) tử vong trên xe đưa đón, ngày 30/5, anh Nguyễn Ngọc Thái (37 tuổi, ở Thái Bình) cho biết, anh là người trực tiếp cạy cửa để cô giáo vào trong ô tô bế bé H ra ngoài.

Anh Thái kể, ngày 29/5, Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 tổng kết năm học nên học sinh về muộn hơn so với mọi ngày. Gần 18h, anh H đến đón con tại trường thì thấy 2 cô giáo đang cậy cửa ô tô.

Anh Thái lại xem có chuyện gì và được các cô cho biết có học sinh ở trong ô tô. Anh đạp cửa ô tô 4-5 lần nhưng không được.

“Có một khe hở, tôi dùng tay ghì vào thành xe, một tay bẩy cửa tạo khoảng trống để cô giáo chui vào trong ô tô được", anh Thái kể.

Anh Thái rụng rời chân tay khi nhìn thấy cháu H tím tái, tay có vết rớm máu. Cháu bé sau đó được đưa đến bệnh viện.

Anh Thái, người cậy cửa ô tô để cô giáo chui vào xe bế cháu bé ra ngoài

Anh Thái, người cậy cửa ô tô để cô giáo chui vào xe bế cháu bé ra ngoài

Trong khi đó, anh Trần Đức Anh (cậu ruột của cháu H) đau xót kể lại, khoảng 17h ngày 29/5, anh tới trường đón cháu nhưng không thấy cháu đâu.

Hết buổi tổng kết, anh Đức Anh bắt đầu đi tìm cháu H. Gặp cô N (phụ trách lớp cháu H), anh được thông báo “Hôm nay cháu không đi học”. Anh Đức Anh liền gọi điện về nhà, gia đình khẳng định cháu H có đi học. Các cô giáo sau đó cũng đi tìm bé.

“Tôi chạy ra ngoài cổng thì thấy một người đàn ông bế cháu. Lúc này, người cháu tím tái, tôi hô hấp cho cháu nhưng bé không thấy động tĩnh gì. Tôi vội bế cháu đi cấp cứu. Đến bệnh viện, bác sĩ bảo cháu đã tử vong", người cậu kể.

Người thân của cháu H cho hay, chiều 30/5, chị T.T.L.P (mẹ bé) đã có mặt tại quê nhà sau chuyến bay dài từ nước ngoài về Việt Nam để nhìn con lần cuối.

“Mẹ bé về nhìn thấy con như vậy đứng không vững, khóc lịm đi”, người thân cháu H nói và cho biết, do bố mẹ đi làm ăn xa, cháu H sống với bà ngoại và cậu ruột.

Mẹ cháu bé khóc ngất khi nhận tin dữ

Mẹ cháu bé khóc ngất khi nhận tin dữ

Vào khoảng 18h ngày 29/5, Công an TP Thái Bình tiếp nhận tin báo của anh Trần Đức Anh, về việc cháu H bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường mầm non Hồng Nhung (xã Phú Xuân, TP Thái Bình) dẫn đến tử vong.

Bước đầu, công an xác định, khoảng 6h20 ngày 29/5, anh N.V.L. (SN 1965, ở phường Quang Trung, TP Thái Bình) điều khiển ô tô 29 chỗ cùng cô Phương Quỳnh Anh (Trường mầm non Hồng Nhung) đón cháu H và 9 học sinh khác đi học.

Khi đến trường, anh L mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu tự đi vào lớp. Sau đó, anh này điều khiển ô tô đến đỗ ở cổng trường rồi ra về.

Vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý phát hiện vắng cháu H nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Đức Anh đến đón và phát hiện sự việc cháu H bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Tối 29/5, Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người”.

Ngày 30/5, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phương Quỳnh Anh về tội “Vô ý làm chết người”.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an đã bắt cô giáo Phương Quỳnh Anh (Trường mầm non Hồng Nhung).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Bị bỏ quên trên xe đưa đón, bé 5 tuổi tử vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN