Vụ nhóm người đuổi đánh CSGT: Tạm giữ hình sự đối tượng cầm đầu

Sự kiện: Tin ngắn

Công an huyện Yên Minh (Hà Giang) đã tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi hô hào những người khác tấn công một cán bộ CSGT huyện Yên Minh.

Vụ nhóm người đuổi đánh CSGT: Tạm giữ hình sự đối tượng cầm đầu - 1

Nhóm người tấn công cán bộ CSGT

Chiều 26/9, lãnh đạo Công an huyện Yên Minh (Hà Giang) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng liên quan tới vụ tấn công cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an huyện Yên Minh, về hành vi "chống người thi hành công vụ".

“Chúng tôi đã triệu tập 6 người có liên quan lên làm việc nhưng mới chỉ tạm giữ một người”, lãnh đạo Công an huyện Yên Minh nói và cho biết, đối tượng bị tạm giữ là người cầm đầu, có hành vi hô hào người dân lao vào đuổi đánh cán bộ CSGT. Sự việc vẫn đang được công an điều tra, làm rõ.

Theo lãnh đạo Công an huyện Yên Minh, vào sáng 24/9, tổ công tác gồm 5 cán bộ của Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Yên Minh làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại khu vực xã Mậu Duệ (huyện Yên Minh, Hà Giang).

Đến khoảng 7h10 cùng ngày, hai cán bộ CSGT của tổ công tác phát hiện hai trường hợp đi xe máy không đội mũ bảo hiểm di chuyển theo hướng khu vực chợ trung tâm xã Mậu Duệ, nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Khi phát hiện CSGT, người điều khiển xe máy vi phạm nêu trên đã tăng ga bỏ chạy vào khu vực chợ Mậu Duệ, sau đó đâm, đụng vào một số gian hàng của các tiểu thương. Sau khi bị CSGT đuổi theo, hai người vi phạm hô hào người thân trong chợ đuổi, đánh một cán bộ CSGT.

Lãnh đạo Công an huyện yên Minh cho hay, để tự vệ, cán bộ CSGT đã phải rút súng công vụ, sử dụng đạn nhựa và bắn chỉ thiên 2 phát lên trời, nhưng vẫn bị nhóm người đuổi theo tấn công. Chỉ khi cán bộ CSGT này chạy vào nhà dân thì mới thoát được sự truy đuổi của nhóm người trên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nhóm người đuổi đánh một người mặc sắc phục CSGT trên đường. Bị nhóm người rượt đuổi, người mặc sắc phục CSGT vừa bỏ chạy, vừa rút súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên để ngăn cản hành vi của nhóm người.

Nguồn: [Link nguồn]

Bị nhóm người đuổi đánh, cán bộ CSGT rút súng bắn chỉ thiên

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện clip ghi lại cảnh một nhóm người đuổi đánh một cán bộ CSGT. Trong lúc bị đuổi đánh, cán bộ CSGT đã phải rút súng bắn chỉ thiên để ngăn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN