Vụ nhân viên vệ sinh thổi bụi, rác mù trời: Đơn vị quản lý lên tiếng

Sự kiện: Tin nóng

Đại diện Công viên Thống Nhất cho rằng, việc dùng máy thổi để thổi rác, lá cây đã diễn ra nhiều năm qua trong khuôn viên của công viên.

Vụ nhân viên vệ sinh thổi bụi, rác mù trời: Đơn vị quản lý lên tiếng - 1

Hình ảnh nhân viên vệ sinh môi trường dùng máy nén thổi bụi, rác, lá cây… ở công viên Thống Nhất. Ảnh TPO

Mới đây, hình ảnh nhân viên vệ sinh môi trường dùng máy nén khí thổi bụi, rác thường xuyên xuất hiện gần khu vực công viên Thống Nhất (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Việc làm này khiến bụi, rác bay tứ tung gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người đi đường.

Trên một số tuyến phố như Trần Nhân Tông, Quang Trung, Trần Bình Trọng… nhân viên vệ sinh thay vì dùng chổi quét hay máy hút thì lại “cõng” trên lưng máy nén khí cùng ống thổi dài, thổi bụi, rác ra đường.

Mỗi khi máy vận hành là thổi bụi, rác, lá cây… bay mù trời khiến người đi đường "hứng" không ít bụi bặm. Ngoài ra, tiếng ồn của máy quá to làm nhiều người dân khó chịu.

Liên quan đến vấn đề trên, chiều 4/10, trao đổi với PV, đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) cho biết, phía Công ty đã nắm được thông tin vụ việc và cho kiểm tra.

Qua kiểm tra, nhân viên vệ sinh xuất hiện trong ảnh, clip không phải là người của Công ty Urenco mà đó là nhân viên vệ sinh của Công viên Thống Nhất.

“Phía Công viên Thống Nhất có bộ phận vệ sinh môi trường riêng, còn phần đường quanh công viên phía ngoài do chúng tôi quản lý. Phần đường này vẫn được công nhân vệ sinh của chúng tôi quét hoặc dùng máy hút bụi có gắn chổi thực hiện.

Việc nhân viên vệ sinh của Công viên Thống Nhất thổi bụi, rác ra ngoài là do nhân viên lười quét cổng, thổi ra ngoài cho nhanh sau đó để nhân viên của chúng tôi quét dọn. Việc làm đó rất mất vệ sinh, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân”, đại diện Urenco chia sẻ.

Vị đại diện Urenco cho biết thêm, phía Công ty sẽ gửi văn bản đề nghị phía Công viên Thống Nhất dừng ngay việc làm dùng máy nén khí thổi bụi, rác ra đường.

Trao đổi thêm với PV, ông Trần Anh Tú - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cho hay, đơn vị cũng đã nắm được thông tin phản ánh. Tuy nhiên, việc làm này không phải mới mà đã diễn ra nhiều năm qua.

“Từ nhiều năm qua, nhân viên của chúng tôi vẫn dùng máy thổi để thổi lá cây gọn vào cho dễ quét dọn. Do địa bàn công viên rộng, nhân công ít nên khối lượng công việc nhiều, việc dùng máy thổi giúp việc vệ sinh, quét dọn công viên nhanh hơn”, ông Tú chia sẻ.

Về việc nhân viên thổi bụi, lá cây, rác ở cổng, ven đường bao quanh công viên ảnh hưởng đến người đi đường, ông Tú nói: “Tôi sẽ nhắc nhở để nhân viên khắc phục”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-nhan-vien-ve-sinh-thoi-bui-rac-mu-troi-on-vi-quan-ly-len-tieng-a57...

Chuyện lạ ở Hà Nội: Nhân viên vệ sinh ”thổi” bụi, rác mù trời

Thay vì quét, thu gom rác như thường lệ, thời gian gần đây nhiều tuyến phố Hà Nội xuất hiện công nhân vệ sinh môi trường dùng máy nén khí thổi bụi vệ sinh đường làm bụi...

Chia sẻ
Theo Bảng Anh (Người đưa tin)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung