Vụ hôi của xe tải bị cháy: CA vận động trả lại tài sản

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 16:38 PM (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Bình Định chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ xe tải bị cháy, dân lao vào hôi của, mặc cho tài xế gào khóc xảy ra trên địa bàn.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Bình Định

Vụ hôi của xe tải bị cháy: CA vận động trả lại tài sản - 1

Người dân hôi của và tài xế bất lực khóc (ảnh cắt từ clip)

Chiều 2.11, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, Công an TP Quy Nhơn vào cuộc điều tra, xử lý vụ hôi của xảy ra trên địa bàn.

“Hiện vụ việc đang được xác minh làm rõ. Trước mắt, địa phương sẽ vận động những người hôi của trả lại hàng cho tài xế”, ông Bình nói.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 1.11, xe tải chở đầy hàng từ TP.HCM đến một siêu thị tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, khi đi qua Quốc lộ 1 (đoạn thuộc khu phố 1, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) thì bốc cháy. Sau  khi ngọn lửa tắt, hàng chục người dân đã lao vào hôi của trên xe tải.

Toàn bộ diễn biến vụ hôi của đã được một người có facebook B.N quay lại và đưa lên mạng.

Trong clip, bất lực trước việc xe tải bị cháy, hàng hóa bị hư hại, người dân lao vào lấy tài sản, tài xế Lê Tấn Duy (ở xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã khóc và đề nghị người dân không lấy hàng nhưng bất lực. Một số người chứng kiến bức xúc, yêu cầu những người hôi của trả lại tài sản cho tài xế nhưng không thành.

Tài xế xe tải bị cháy vừa khóc, vừa van nài người dân đừng lấy hàng, để đơn vị bảo hiểm vào đánh giá. Anh cũng nói với một phụ nữ rằng “Nếu gia đình chị mà có người gặp nạn vậy mà chị đi lấy hàng hóa của người ta thì có được không?”, nhưng người phụ nữ này và những người khác vẫn lao vào hôi của.

Tại hiện trường còn có các cán bộ công an nhưng tất cả đều bất lực nhìn người dân hôi của. “Phải gọi thêm công an phường, cảnh sát giao thông tới xử lý hiện trường chứ không mang tiếng dân Bình Định quá!”, một người nói trong clip.

Khoảng 10 phút sau, khi lực lượng công an đến đông, việc hôi của mới kết thúc.

Trung tá Võ Văn Thống, phó trưởng Công an phường Ghềnh Ráng cho biết, thời điểm nhận tin xe cháy, công an phường đã cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường. “Tuy nhiên, sáng nay xem lại clip trên mạng tôi kiểm tra lại thì được báo cáo, lúc đến hiện trường việc hôi của đã kết thúc. Hiện địa phương đã cử lực lượng vào khu phố 1, phường Ghềnh Ráng để nắm danh sách toàn bộ những người có mặt trong clip”, trung tá Thống nói.

Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, phó trưởng Công an TP Quy Nhơn cho biết, ngoài những người dân ở khu phố 1, phường Ghềnh Ráng hôi của xe tải, còn có một số người dân ở xã Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) và người đi đường.

"Hiện, công an đang vận động người dân giao nộp lại hàng hóa đã lấy. Mức độ vi phạm như thế nào thì sẽ xem xét xử lý, không thể để hành động phản cảm như thế này tiếp diễn”, thượng tá Long nói.

Clip: Cảnh người dân hôi của trên chiếc xe bị cháy

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng