Vụ “hôi bia”: Tài xế trả lại tất cả tiền ủng hộ

Hôm nay, 16/12, anh Hồ Kim Hậu - tài xế trong vụ hôi bia ở Đồng Nai - đã đến ngân hàng làm thủ tục hoàn tiền cho những nhà hảo tâm đã giúp đỡ anh trong thời gian qua.

Sau khi Công ty Nhà máy bia Tiger Việt Nam và Công ty vận tải Trang Tuấn miễn bồi thường, tài xế vụ “hôi bia” đã hoàn tiền cho những nhà hảo tâm đã giúp đỡ anh trong thời gian qua.

Đúng 10h sáng nay (16/12), tài xế vụ “hôi bia” là anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) và ông Lê Nguyên Quốc, đại diện Công ty vận tải Trang Tuấn khu vực TP.HCM đã đến phòng giao dịch Thới An thuộc Ngân hàng Sacombank (quận 12, TPHCM) để nhờ ngân hàng này hoàn trả lại số tiền 228.717.000 cho các nhà hảo tâm đã giúp đỡ anh Hậu trong thời gian qua.

Vụ “hôi bia”: Tài xế trả lại tất cả tiền ủng hộ - 1

Tài xế Hồ Kim Hậu đang ký xác nhận hoàn tiền cho người hảo tâm

Sau khi nhận được yêu cầu của tài xế Hậu, nhân viên ngân hàng đã in sao kê danh sách các nhà hảo tâm để anh Hậu đối chiếu. Đến chiều cùng ngày, công việc biên nhận giữa anh Hậu và ngân hàng đã được hoàn tất. Ngân hàng cho biết, sẽ chuyển tiền giúp anh Hậu đến các nhà hảo tâm trong những ngày tới.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, trong tài khoản anh Hậu có 428 giao dịch, với số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ lên đến hơn 200 triệu đồng.

Anh Hậu chia sẻ, do không phải bồi thường số bia bị cướp nữa nên anh quyết định hoàn lại số tiền này cho những nhà hảo tâm.

“Còn có những người khác có hoàn cảnh đáng thương hơn tôi, đây cũng là tiền mồ hôi nước mắt các nhà hảo tâm kiếm được. Nay tôi được miễn bồi thường, tôi xin hoàn lại số tiền này cho mọi người. Cảm ơn tất cả những người hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi trong thời gian qua”, anh Hậu vui vẻ nói.

Vụ “hôi bia”: Tài xế trả lại tất cả tiền ủng hộ - 2

Anh Hậu đã hoàn trả toàn bộ số tiền được ủng hộ

Anh Hậu cho biết, dù được miễn bồi thường sau vụ việc, nhưng nhiều người vẫn gọi điện xin anh số tài khoản ngân hàng để gửi tiền giúp gia đình anh có vốn làm ăn, nhưng anh đã từ chối.

Anh Hậu cũng cho biết, ngày hôm qua (15/12), một người hảo tâm trước đó đã ủng hộ anh 10 triệu đồng, nhưng khi biết anh được nhà máy bia miễn bồi thường đã liên lạc lại, xin lấy lại 9 triệu đồng, còn 1 triệu đồng họ xin ủng hộ gia đình anh. Người này còn nhờ một thanh niên đến tận nhà anh nhận tiền, nhưng do không có bằng chứng xác nhận nên anh từ chối đưa tiền cho người thanh niên này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Hôi bia mặc tài xế van xin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN