Vụ cô giáo thúc cùi chỏ vào mặt trẻ: Thu hồi giấy phép cơ sở mầm non

Sự kiện: Tin ngắn

Cơ quan chức năng quyết định đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép cơ sở mầm non tư thục có cô giáo thúc cùi chỏ vào mặt trẻ để phục vụ công tác điều tra.

Chiều 7-8, ông Huỳnh Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), cho biết đã ký quyết định đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (thuộc khối phố Tân Thịnh, thị trấn Phú Thịnh).

Clip: Cô giáo mầm non thúc cùi chỏ vào mặt cháu bé

Theo ông Lâm, sáng 7-8, công an đã mời các giáo viên tại cơ sở trên để xác minh. Chiều cùng ngày, công an tiếp tục mời người trực tiếp thúc cùi chỏ vào mặt cháu bé và những người liên quan đến làm việc. 

Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh cho biết đây là sự việc đầu tiên xảy ra trên địa bàn, sắp tới địa phương sẽ tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở để chấn chỉnh các cơ sở nhằm tránh trường hợp đáng tiếc tái diễn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 6-8, chị T.L vô tình kiểm tra camera tại lớp học thì phát hiện cháu trai 3 tuổi của mình bị đánh. Sau đó, gia đình nhanh chóng đưa cháu bé về nhà đồng thời báo cáo sự việc với cơ quan chức năng. Kể từ khi bị đánh, cháu bé hoảng loạn, ngủ hay giật mình.

Sau khi chị T.L đăng tải clip ghi lại cảnh cháu trai bị đánh lên Facebook, cô N.T.N. (giáo viên trường Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời) thừa nhận có đánh bé trai, nhưng không gây thương tích. Theo cô giáo N., lúc đó bé trai có 2 lần đưa ghế lên đầu bạn. Sau khi can ngăn, đến lần thứ 3 bé đưa ghế gần đụng đầu bạn nên cô đã giật cái ghế và có hành vi "đưa cùi chỏ hất vào mặt em bé", ngoài ra còn có tác động vào tai bé 2-3 lần.

Tuy nhiên, cô N. cho rằng mình tác động rất nhẹ chứ không phải đánh mạnh, chỉ nghĩ là đe dọa. Sáng 7-8, cô N.T.N đã đến nhà phụ huynh để xin lỗi.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Thường ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN