Xử phạt cô giáo mầm non trùm túi ni lông vào đầu trẻ

Cơ quan chức năng xác định hành vi của cô N. chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngày 27/5, UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với bà N.T.H.N. (giáo viên lớp mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp).

Xử phạt cô giáo mầm non trùm túi ni lông vào đầu trẻ - 1

Lớp trẻ mầm non tư thục Bông Sen có địa chỉ tại nhà văn hoá thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp

Theo UBND huyện Trấn Yên, qua kết quả kiểm tra, xác minh và hồ sơ khám chữa bệnh của cháu T.H.K tại các bệnh viện gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Nhi Trung ương, xác định hành vi của bà N.T.H.N. chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh của cơ quan Công an và nội dung làm việc trực tiếp với gia đình cháu T.H.K., Ủy ban nhân dân xã Báo Đáp tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà N.T.H.N. về hành vi “xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”. Cũng theo quyết định này, bà N. phải xin lỗi công khai người bị xâm phạm thân thể và cha mẹ người bị xâm phạm.

Xử phạt cô giáo mầm non trùm túi ni lông vào đầu trẻ - 2

Cô N. dùng túi ni lông trùm vào đầu cháu K. rồi vỗ vào mông cháu 2 cái (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, chiều 14/5, trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đưa video có nội dung, hình ảnh cô giáo của lớp Mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp dùng túi ni lông màu đen trùm vào đầu của một học sinh và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.

Quá trình kiểm tra, xác minh bước đầu xác định lớp Mầm non tư thục Bông Sen được thành lập theo Quyết định ngày 4/5 của UBND xã Báo Đáp. Địa điểm của lớp được đặt tại nhà văn hoá thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái do cô N.T.H.N. làm chủ nhóm trẻ. 

Ngày 14/5, lớp Mầm non tư thục Bông Sen có tiếp nhận và đón 9 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn cơm trưa xong, cô N. cho các cháu đi ngủ trưa. 

Vào lúc 11h56 cùng ngày, thấy cháu T.H.K tiểu tiện ra quần, khóc, cô dỗ nhưng bé không ngủ nên cô N. đã lấy một túi ni lông màu đen trùm vào đầu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái. Sau đó, cô bỏ túi ni lông ra và đưa cháu đi sang phòng hội trường ở bên cạnh lớp học chơi để các cháu khác ngủ.

UBND huyện Trấn Yên cho biết, sự việc trên là bài học sâu sắc cho các cơ sở giáo dục công lập cũng như tư thục để mỗi giáo viên, mỗi nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm, từ đó có ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nghề nghiệp và quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ giáo viên trùm túi ni lông vào đầu trẻ khai gì tại cơ quan chức năng?

Tại buổi làm việc, nữ giáo viên đã thừa nhận hành vi dùng túi ni lông trùm vào đầu cháu bé 27 tháng tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN