Vụ cháy nhiều người chết ở Đài Loan: Có 161 lao động Việt làm việc tại đây

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 16:44 PM (GMT+7)

Có tổng số 161 lao động Việt Nam làm việc tại khu công nghiệp xảy ra vụ cháy khiến nhiều người tử vong tại Đài Loan. Hiện chưa phát hiện lao động Việt Nam bị thương hay tử vong.

Sự kiện:

Tin nóng

Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, vào lúc 21 giờ ngày 28-4, ở ký túc xá khu công nghiệp Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, TP Đào Viên, Đài Loan đã xảy ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng. Thông tin ban đầu cho biết một số lao động nước ngoài và 5 cảnh sát chữa cháy tử vong. Hiện chưa phát hiện lao động Việt Nam bị thương hay tử vong.

Vụ cháy nhiều người chết ở Đài Loan: Có 161 lao động Việt làm việc tại đây - 1

Những người lính chữa cháy dũng cảm mệt mỏi và kiệt sức sau một đêm chiến đấu với ngọn lửa hung hãn để cứu người - Ảnh: Taiwan News

Qua xác minh, có tổng số 161 lao động Việt Nam làm việc tại xưởng Công ty hữu hạn cổ phần công nghiệp Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, TP Đào Viên, theo hợp đồng cung ứng giữa Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng của Việt Nam (GAET) và 2 công ty môi giới Đài Loan là Công ty hữu hạn cổ phần nhân lực quốc tế Bang Đạt và Công ty hữu hạn Sâm Mỹ. Ngày 28-4, phần lớn các lao động Việt Nam đang đi làm, một số xin nghỉ đi gặp gỡ bạn bè.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với chính quyền TP Đào Viên và Hội các cô dâu Việt Nam hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người lao động, cử đại diện Ban quản lý lao động của Văn phòng xuống hiện trường thăm hỏi người lao động và yêu cầu Công ty môi giới lao động phối hợp với chủ nhà máy lo chỗ ăn, ở ổn định cuộc sống cho người lao động.

Hiện các lao động được Công ty môi giới bố trí đi làm tại 2 xưởng khác thuộc Công ty hữu hạn cổ phần Công nghiệp Kính Bằng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, cập nhật thông tin và kết quả điều tra của cơ quan chức Đài Loan, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp liên quan ở sở tại đảm bảo người lao động sớm ổn định làm việc và cuộc sống.

Cháy chung cư cao cấp, hàng trăm người chạy thục mạng

Chuông báo cháy réo inh ỏi, hàng trăm người trong chung cư cao cấp 25 tầng chạy bộ xuống đất thoát thân.

Theo D.Ngọc (Người lao động)

sự kiện Tin nóng