Vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa mưa lạnh: Nếu chỉ chậm một chút...

Thứ Sáu, ngày 16/10/2020 12:25 PM (GMT+7)

Tài xế taxi kể lại giây phút phát hiện bé sơ sinh trong túi nilon bị bỏ rơi ở bãi rác giữa trời mưa lạnh.

Sự kiện: Tin nóng

Liên quan đến sự việc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời mưa ở Hà Nội, sáng 16/10, trao đổi với PV, anh Vũ Quang Huy (tài xế taxi, người phát hiện và đưa cháu bé tới bệnh viện) cho biết, vào khoảng 17h30 ngày 15/10, anh đi qua khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng (xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội) thì giật mình nghe thấy tiếng "oe oe". Tưởng là tiếng mèo kêu nên anh xuống xem.

Vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa mưa lạnh: Nếu chỉ chậm một chút... - 1

Cháu bé may mắn được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời

“Lại gần, tôi phát hiện tiếng khóc phát ra từ bọc nilon màu đen ở bãi rác, gần gốc cây nhãn. Mở túi ra, tôi hoảng hồn nhận ra đó là một bé trai mới đẻ, còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo, người tím tái”, anh Huy kể lại.

Theo anh Huy, thời điểm anh phát hiện cháu bé, trời đang mưa rất to. Thấy vậy, anh liền ôm cháu bé cho lên ô tô, bật điều hoà để sưởi ấm cho cháu bé. Đến khoảng 17h40, anh đưa cháu bé lên Trạm y tế xã Tiến Quang sơ cứu.

Sau khi các y bác sĩ sơ cứu xong, anh Huy đưa cháu bé ra Bệnh viện Sóc Sơn cấp cứu.

“Tôi ở viện với cháu đến nửa đêm mới về, hiện sức khoẻ cháu ổn định rồi. May tôi phát hiện ra cháu kịp thời, để cháu ở ngoài mưa một lúc nữa tôi sợ cháu sẽ gặp vấn đề về sức khỏe”, anh Huy nói.

Anh Huy cũng cho biết thêm, cháu bé trộm vía rất kháu khỉnh và đáng yêu. Anh mong mẹ cháu hãy nghĩ lại mà tới đón cháu về.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, chiều 15/10, người dân bàng hoàng phát hiện một bé trai sơ sinh nặng 2,1kg, còn nguyên dây rốn, bọc trong túi nilon, bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến.

Ngay sau đó, người dân đã báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé tới trạm y tế xã Quang Tiến và Bệnh viện Sóc Sơn để các y bác sĩ chăm sóc sức khoẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-be-so-sinh-bi-bo-roi-giua-mua-lanh-neu-chi-cham-mot-chut-502020161012261630...

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở gốc nhãn giữa trời mưa lạnh

Thấy túi nilon ở gốc nhãn trước nhà văn hoá thôn, người dân đến kiểm tra thì phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng