Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở gốc nhãn giữa trời mưa lạnh

Thứ Sáu, ngày 16/10/2020 09:49 AM (GMT+7)

Thấy túi nilon ở gốc nhãn trước nhà văn hoá thôn, người dân đến kiểm tra thì phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở gốc nhãn giữa trời mưa lạnh - 1

Cháu bé được đưa đến trạm y tế

Theo đó vào khoảng 17h30 chiều 15/10, khi trời đang mưa người dân bàng hoàng phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bọc trong túi nilon đen, không được mặc quần áo bị bỏ rơi gần gốc cây nhãn, ở nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến.

Ngay sau đó, người dân đã báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé tới trạm y tế xã Quang Tiến để các y bác sĩ chăm sóc sức khoẻ.

“Bé trai này nặng 2,1kg. Hiện giờ bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sóc Sơn, sức khoẻ đã ổn định”, ông Thi thông tin.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở gốc nhãn giữa trời mưa lạnh - 2

Hiện sức khoẻ cháu bé đã ổn định

Theo ông Thi, trong ngày hôm nay, chính quyền sẽ thông báo lên loa phát thanh của địa phương để tìm người thân cho cháu bé. Trong vòng 7 ngày không ai tới nhận, chính quyền sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/be-so-sinh-bi-bo-roi-o-goc-nhan-giua-troi-mua-lanh-50202016109502453.htm

Bé sơ sinh bị vứt bỏ trong túi ni lông ven đường

Chiều 12-10, đại diện UBND xã Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) xác nhận, một cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng