Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn "ai nhặt được nuôi dùm"

Thứ Tư, ngày 09/09/2020 20:05 PM (GMT+7)

Lực lượng chức năng đang thông báo tìm người thân cho bé gái khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường.

Sự kiện: Tin nóng

Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn "ai nhặt được nuôi dùm" - 1

Bé gái bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa.

Ngày 9/9, ông Nguyễn Đức Thuận - Chủ tịch UBND xã Tuấn Đạo (Sơn Động, Bắc Giang), trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 12h30 phút, cùng ngày, ông Phạm Văn Thắng, ở thôn Tuấn An, xã Tuấn Đạo, trên đường từ thị trấn Tây Yên Tử về đến khu vực khe Dân (tỉnh lộ 291) có phát hiện 1 cháu bé bị bỏ rơi trong một chiếc giỏ.

Ngay sau đó ông Thắng báo cho UBND xã Tuấn Đạo. Chính quyền địa phương chỉ đạo công an lập biên bản sự việc và đã giao cho anh Phạm Văn Công, (SN 1980, vợ là Nguyễn Thị Hoài, (SN 1989), tại thôn Tuấn An - xã Tuấn Đạo tạm thời nuôi dưỡng trong thời gian thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn "ai nhặt được nuôi dùm" - 2

 Lực lượng chức năng tạm thời bàn giao cháu bé cho 1 gia đình trên địa bàn nuôi dưỡng.

Ông Thuận cho biết, cháu bé bị bỏ rơi là bé gái, khoảng 5 ngày tuổi, nặng 4,5kg, chiều cao 50cm, trên người không có dị tật gì.

Thời điểm phát hiện, cháu bé được để trong 1 chiếc giỏ nhựa màu hồng, cháu bé mặc áo xuân hè màu hồng, bên người có một số bộ quần áo, khố tã, bỉm, 1 bình sữa trẻ em, 1 con dao và 1 mảnh giấy ghi “tôi không đủ điều kiện nuôi bé ai nhặt được nuôi dùm. Tôi xin chân thành cảm ơn".

Hiện tại sức khoẻ cháu bé bình thường, chính quyền đã thông báo trên loa phát thanh ai là cha, mẹ đẻ cháu bé thì liên hệ với UBND xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang để làm thủ tục nhận con.

Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày đăng thông báo này, nếu cha mẹ cháu không đến nhận con, UBND xã sẽ làm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/be-so-sinh-bi-bo-roi-kem-loi-nhan-ai-nhat-duoc-nuoi-dum-502020992031780.htm

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa hàng điện thoại kèm lời nhắn “nhờ anh chị nuôi hộ”

Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa hàng điện thoại kèm mẩu giấy với nội dung nhờ gia đình anh, chị nuôi hộ vì...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng