Vụ 6 học sinh đuối nước: Đẫm nước mắt ở ngày học đầu năm mới

Thứ Hai, ngày 11/02/2019 16:00 PM (GMT+7)

Thầy cô và học sinh Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã không cầm được nước mắt ngay tại buổi chào cờ đầu năm mới khi thầy Phó hiệu trưởng nhắc và tưởng niệm đến 6 học sinh lớp 9 của trường bị đuối nước thương tâm.

Sự kiện: Quảng Nam

Ngày 11.2, hàng trăm học sinh cùng thầy cô giáo của Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bật khóc trong buổi lễ chào cờ đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Buổi chào cờ đầu tiên sau vụ tai nạn cũng là buổi chào cờ chìm trong nước mắt.

Vụ 6 học sinh đuối nước: Đẫm nước mắt ở ngày học đầu năm mới - 1

Một cô giáo không cầm được nước mắt khi nhắc đến 6 học sinh của trường gặp nạn.

Đây là buổi lễ chào cờ tưởng niệm 6 học sinh trong vụ đuối nước đau thương vào chiều ngày 8.2 (mùng 4 Tết). Tại buổi lễ, thầy cô và học sinh đã dành phút mặc niệm cho 6 nạn nhân xấu số.

Vụ 6 học sinh đuối nước: Đẫm nước mắt ở ngày học đầu năm mới - 2

Các học sinh khóc khi nhắc đến các bạn của mình.

Nhiều học sinh cầm cờ xúc động, bật khóc tưởng nhớ về bạn mình.

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy - giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 (lớp các học sinh xấu số) nấc nghẹn từng tiếng khi nhắc đến các em. Chiều 8.2, khi hay tin học sinh của mình gặp nạn, cô tức tốc đến hiện trường, đau xót khi nhìn người dân vớt từng thi thể các em từ dưới biển lên trên bờ.

Vụ 6 học sinh đuối nước: Đẫm nước mắt ở ngày học đầu năm mới - 3

Đội nghi thức lễ được điều động để tưởng nhớ 6 học sinh.

Em Nguyễn Thị Linh, bạn cùng lớp với 6 học sinh đuối nước không tin rằng bạn mình ra đi đột ngột như vậy. Từ 2 hôm nay, khi hay tin các bạn bị đuối nước, Linh cùng các bạn khác chia nhau túc trực chia sẻ, động viên gia đình các bạn bị nạn.

Thầy Nguyễn Đức Lữ - Hiệu phó trường THCS Nguyễn Duy Hiệu nghẹn ngào: “Đây là lần đầu tiên nhà trường gánh chịu nỗi đau, mất mát lớn như vậy kể từ khi thành lập”.

Thầy Lữ nói thêm: "Sau buổi chào cờ, học sinh lớp 9/1 vào lớp học với sự trống vắng từ các ghế ngồi, một lớp từ 27 em nay chỉ còn 21, trong khi đó còn có một em đang hôn mê. Sau vụ tai nạn đau thương, lớp học nay chỉ còn 21 học sinh, nhiều học sinh gục khóc, đau buồn.

Từ khi sự việc xảy ra, các giáo viên trong trường chia nhau đến nhà các học sinh bị nạn. Mất đi 6 học sinh ngoan hiền, học giỏi các giáo viên ai nấy không kìm được nước mắt”.

Hiện tại còn em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (một trong 6 em được cứu) đang hôn mê sâu ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Vụ 6 học sinh đuối nước: Đẫm nước mắt ở ngày học đầu năm mới - 4

Như Dân Việt thông tin, chiều 8.2, một nhóm học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Đình Bắc, huyện Thăng Bình) rủ nhau ra biển thuộc xã Bình Minh tắm, chụp ảnh kỷ niệm.

Trong lúc vui chơi, các em học sinh bị sóng biển cuốn trôi ra xa khiến 6 em học sinh chết đuối.

Danh sách nạn nhân:

- Tử vong: Trần Thị Thúy; Trần Lê Ly Na; Phạm Thị Thuận (cùng xã Bình Định Nam);  Nguyễn Văn Ý (cùng trú thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam);

- Mất tích: Mai Văn Công; Nguyễn Đức Hoàng (xã Bình Định Bắc) hiện đã được tìm thấy.

- Đang cấp cứu: Nguyễn Hòa Ngọc Anh. Em Lê Văn Duy Khánh (xã Bình Định Bắc) qua cơn nguy kịch và được cho về nhà.

Vụ 6 học sinh chết đuối ở Quảng Nam: Lần chụp ảnh định mệnh

Người nhà một học sinh là nạn nhân vụ đuối nước kinh hoàng cướp đi 6 mạng sống đau đớn kể lại khoảnh khắc các...

Theo Trương Hồng (Dân Việt)
sự kiện Quảng Nam