Vụ 3 người đi xe máy bị điện giật: Điện lực trả lời lý do không ngờ

Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:34 PM (GMT+7)

Đường dây điện được một đơn vị đấu nối vào trụ đèn chiếu sáng công cộng để phục vụ Tết Nguyên đán vừa qua nhưng sau khi dùng xong không cắt bỏ mà để đó gây chết người.

Sự kiện:

Tin nóng

Sáng 11-12, Công ty điện lực Đà Nẵng phát ra thông cáo báo chí cho biết, sợi dây điện rơi xuống đường giật chết anh Trương Vũ Huy (31 tuổi, ngụ phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) được đấu nối vào cột điện của Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng. Đường dây này, ban ngày không có điện, ban đêm khi đèn chiếu sáng thắp lên thì có điện.

Đại diện Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng có mặt tại hiện trường đã xác nhận đây là sợi dây chiếu sáng được cấp cho Công ty hạ tầng ưu tiên quản lý thi công công trình. Công ty này có xin phép cung cấp điện chiếu sáng vào đợt Tết Nguyên đán 2018. Tuy nhiên, sau đó công ty này tự ngắt điện bằng cách cắt dây, nhưng không tháo điểm đấu nối, chừa lại đoạn dây điện nêu trên.

Vụ 3 người đi xe máy bị điện giật: Điện lực trả lời lý do không ngờ - 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Theo thông tin tại hiện trường, ban ngày có người đã kéo băng ngang đường để cảnh báo khu vực ngập nước. Buổi tối, khi hệ thống chiếu sáng hoạt động, sợi dây dẫn điện, gây nên sự việc thương tâm trên. Công ty Điện lực Đà Nẵng tiếp tục phối hợp Công an để điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, tối 10-12, anh Huy đang đi xe máy trên đường Yên Thế (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) chở vợ là  chị Trần Huệ Trâm (28 tuổi) thì hai người bị điện giật ngã xuống đường. Anh Huy tử vong tại chỗ còn vợ anh Huy đi cấp cứu.

Người đàn ông chạy xe máy phía sau hai vợ chồng này cũng bị điện giật ngã nhào.

Sáng nay, người thân anh Huy đang lo hậu sự cho nạn nhân này. Vợ anh Huy cũng xuất viện để lo an táng cho chồng. Hai người có một con trai mới 7 tháng tuổi. Vợ chồng anh Huy đi giám sát việc thi công nhà mới ở khu đô thị Phước Lý, trên đường về thì gặp nạn.

3 người đang chạy xe máy bất ngờ bị điện giật, 1 người chết

Khi đang di chuyển trên đường, hai vợ chồng không may bị dây điện rơi trúng người, người chồng tử vong tại chỗ, còn...

Theo Đại Hồng (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng