Lũ ống bất thường đổ về như thác, dân Quảng Nam tưởng vỡ đập thủy điện

Sự kiện: Tin nóng

Lũ ống bất thường chưa từng xảy ra tại xã Duy Sơn – huyện Duy Xuyên khiến một số người dân làm tưởng vỡ đập thủy điện.

Chiều 11-10, ông Phan Xuân Cảnh, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cho biết những ngày qua, mưa lớn trên diện rộng đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn huyện bị ngập lụt nặng. Đáng chú ý, vào trưa 11-10, mưa lớn đã gây ra tình trạng lũ ống tại địa phận xã Duy Sơn, cuốn trôi nhiều tài sản của người dân.

Ông Cảnh khẳng định không hề có chuyện vỡ đập như người dân lầm tưởng và cho biết lũ ống là hiện tượng rất bất thường ở xã Duy Sơn, từ trước đến nay chưa từng xảy ra. Dù chưa có cơ sở nào để khẳng định nhưng lãnh đạo UBND huyện Duy Xuyên suy đoán có thể sau khi tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi hình thành đã làm thay đổi địa hình ở khu vực trên, gây nên hiện tượng thời tiết bất thường như vậy.

Ông Nguyễn Chí Công, Bí thư Đảng ủy xã Duy Sơn, cũng cho biết không hề có chuyện vỡ đập ở địa phương. Theo ông Cảnh, tại Duy Sơn có đập thủy Phú Lộc phục vụ tưới tiêu, hiện đập đầy và đang chảy qua tràn. Vào trưa 11-10, tại xã Duy Sơn có mưa rất lớn, lượng mưa lên đến 300 mm gây nên tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại một số khu vực ở xã Duy Sơn.

Theo một clip được người dân ghi trực tiếp trên Facebook, vào trưa 11-10, tại khu vực ngã 4 Duy Sơn nước chảy như thác đổ cuốn trôi cả ô tô của người dân. Nước chảy cuồn cuộn và ập về nhanh, lan vào nhà người dân ven đường, cuốn đi nhiều tài sản. Người dân cho biết từ xưa đến nay chưa bao giờ có hiện tượng bất thường như vậy. Nhiều người lầm tưởng nước lớn đổ về do vỡ đập thủy điện.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/video-lu-ong-bat-thuong-do-ve-nhu-thac-dan-quang-nam-tuong-vo-dap-thu...

Bão số 6 vừa suy yếu, một áp thấp nhiệt đới lại xuất hiện trên Biển Đông

Bão số 6 sau khi đổ bộ đất liền các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã suy yếu và tan dần; trong khi đó, trên Biển Đông lại...

Chia sẻ
Theo Tr.Thường (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung