Vây bắt trâu hung hãn húc người

Sự kiện: Tin ngắn
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Bình Thuận - Lực lượng công an và người dân huyện Hàm Thuận Bắc suốt hơn 20 giờ tổ chức vây bắt trâu cái nặng hơn 250 kg húc người đi đường.

Sáng 14/6, gần 20 người gồm công an xã Hàm Chính và thị trấn Ma Lâm cùng người dân dùng lưới sắt B40 rào quanh vườn chuối nằm kề cầu Sen ngăn con trâu màu đen, hung hãn thoát ra ngoài tấn công người dân.

Con trâu hung hãn đang đi dọc bờ rào nhà dân. Ảnh: Người dân cung cấp

Con trâu hung hãn đang đi dọc bờ rào nhà dân. Ảnh: Người dân cung cấp

Đây là con trâu cái (đang có chửa) của một người dân xã Hàm Chính vừa mua. Chiều qua, sau khi được dắt về nhà chủ mới, nó đã kéo bung dây chạy thoát, giương sừng dài hơn 40 cm, cong vút, húc bất kỳ ai gặp trên đường.

Một cháu nhỏ bị trâu rượt rơi xuống mương nước. Người đàn ông đi đường (40 tuổi) thấy vậy đến giải vây, đỡ bé lên, trâu lao tới húc. Nạn nhân bị sừng trâu đâm rách đùi, được đưa đi cấp cứu trong đêm.

Lực lượng chức năng và người dân vây bắt trâu trong vườn. Video: Việt Quốc

Sau đó trâu đi lên hướng khu nghĩa địa Tầm Hưng, thị trấn Ma Lâm. Trong đêm, chủ trâu và lực lượng chức năng thức trắng để canh chừng.

Sáng nay, con trâu băng ra đường, theo quốc lộ 28 lên trung tâm thị trấn Ma Lâm, dọc đường nó tiếp tục doạ húc nhiều người. Khoảng 10h, sau khi rượt đuổi người ở quán cà phê, nó chạy vào ẩn náu sau vườn chuối ở chân cầu Sen.

Chính quyền địa phương ban đầu tính phương án nhờ lực lượng Quân sự huyện Hàm Thuận Bắc dùng súng hạ con trâu dữ, nhưng do con vật đang ở vị trí sát nhà dân, nên không thể thực hiện vì sợ lạc đạn.

Công an cùng người dân dùng dây thừng làm thòng lọng đặt gần bìa rào, chờ con trâu đi ra để khống chế.

Con trâu mẹ hung hãn và con nghé đi cùng đã được khống chế lúc 14h chiều nay. Video: Việt Quốc

Con trâu mẹ hung hãn và con nghé đi cùng đã được khống chế lúc 14h chiều nay. Video: Việt Quốc

Đến 14h, lực lượng chức năng đã liên hệ với chủ cũ và người đến hiện trường để dụ, phối hợp khống chế con trâu. Sau gần nửa giờ thuyết phục, người chăn trâu đã buộc được hai sợi dây dài vào con trâu mẹ và con nghé đi cùng.

Hai con vật sau đó được kéo lên thùng xe chở về nhà chủ mới ở xã Hàm Chính chờ phương án xử lý. Tổng thời gian trâu sổng chuồng kéo dài hơn 20 giờ.

Hồi tháng 2, một con bò thả rông lao vào tiệc cưới ở phường Đức Long (TP Phan Thiết) làm một phụ nữ bị thương.

Nguồn: [Link nguồn]

Trâu "điên" đã bất ngờ lao vào tấn công bà cụ ở Quảng Bình khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, sau đó tiếp tục húc thêm 2 người khác bị thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Quốc ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN