Úc: Con gái bàng hoàng nhìn bố bị cá mập cắn chết

Chủ Nhật, ngày 26/07/2015 09:02 AM (GMT+7)

Cô con gái bàng hoàng khi phát hiện bố mình đang bị một con cá mập dài 4,5 mét tấn công dưới lòng biển.

Ngày 25.7, cảnh sát Úc cho hay các ngư dân ở đảo Tasmania (Úc) đã phải bất lực đứng nhìn một người đàn ông bị con cá mập trắng khổng lồ tấn công và cắn chết khi đang lặn biển ở gần thị trấn Triabunna cùng cô con gái.

Cảnh sát Tasmania cho biết người đàn ông 46 tuổi này cùng con gái đang tham gia một chuyến lặn biển giải trí thì thảm kịch xảy ra. Trong lúc lặn, cô con gái 20 tuổi ngoi lên và quay trở lại thuyền nhưng không thấy bố mình nổi lên theo. Khi lặn xuống kiểm tra, cô bàng hoàng phát hiện bố mình đang bị một con cá mập khổng lồ dài khoảng 4,5 mét tấn công.

Úc: Con gái bàng hoàng nhìn bố bị cá mập cắn chết - 1

Ngư dân bất lực nhìn người đàn ông bị cá mập tấn công. Ảnh minh họa

Thanh tra David Wiss thuộc Sở Cảnh sát Tasmania cho hay cô gái này đã vội vã ngoi lên, bắn pháo sáng để cầu cứu các ngư dân gần đó. Những ngư dân này lập tức tiến tới gần để hỗ trợ, nhưng họ cũng bất lực trước sự hung hãn của con cá mập.

Ông Wiss nói: “Họ tìm cách túm lấy dây ống thở và kéo ông ấy lên. Họ đã nỗ lực rất lớn để đưa ông ấy lên mặt nước, nhưng lúc đó ông ấy bị thương quá nặng”. Người đàn ông này được xác định là đã chết sau vụ tấn công.

Hiện cảnh sát Tasmania đang khám nghiệm pháp y, đồng thời điều tàu tuần tra tại khu vực trên để cảnh báo mọi người không xuống vùng biển có cá mập này.

Hồi tháng Hai, một con cá mập khổng lồ cũng đã tấn công du khách người Nhật Tadashi Nakahara ở vùng biển Úc, khiến ông này mất cả 2 chân khi đang lướt sóng ở khu vực Ballina.

Trí Dũng (Theo ABC)