Úc: Bị tấn công vì giẫm lên đầu cá mập

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 12:25 PM (GMT+7)

Một thanh niên người Úc bị cá mập tấn công và may mắn thoát chết sau khi giẫm lên đầu con vật.

Chiều 29/10, trong lúc đang lướt sóng tại Wallabi Point thuộc bang New South Wales của Úc, một thanh niên 20 tuổi tên là Ryan Hunt đã bị cá mập tấn công vì dám… đứng trên đầu nó.

Úc: Bị tấn công vì giẫm lên đầu cá mập - 1

Ryan Hunt kể lại chuyện bị cá mập tấn công

Dù vết thương ở chân khá sâu nhưng anh chàng vẫn tỏ rất vui vẻ và thậm chí còn đăng ảnh bị thương lên mạng xã hội với chú thích hài hước: “Rõ ràng là cá mập thích chân người”.

Trả lời phóng viên chương trình Nine Network, Ryan cho biết sau khi tan giờ làm vào khoảng 6h chiều, anh quyết định đi lướt sóng.

“Tôi lướt, dừng lại và đứng lên đầu con cá mập”, anh kể lại.

“Tôi đang ở khu vực nước sâu và tôi đặt bàn chân xuống. Đầu tiên tôi nghĩ đấy là một tảng đá nhưng sau đó “tảng đá” cắn vào chân tôi”, Ryan cho biết.

Ryan đã đá vào con cá mập bằng chân còn lại và cố gắng thoát khỏi nó, con cá mập ngừng tấn công nhưng rồi lại tiếp tục cắn chân anh một lần nữa.

“Tôi tiếp tục đá vào nó và nó bơi lên ngang chân tôi, tay tôi gần như tóm được nó. Máu đã chảy rất nhiều”, anh kể.

Ryan cố gắng hết sức bơi được lên bờ, bạn bè đã sơ cứu và đưa anh vào bệnh viện. Hôm nay, vận động viên lướt sóng trẻ của Úc vừa trở về sau một cuộc thi tại Nhật Bản phải thực hiện một cuộc phẫu thuật ở bàn chân trái.

Úc: Bị tấn công vì giẫm lên đầu cá mập - 2

Ryan xuất viện sau khi thực hiện phẫu thuật hôm nay.

Theo các chuyên gia, các vụ cá mập tấn công ở Úc gần đây gia tăng do các môn thể thao dưới nước ngày càng phổ biến và được ưa chuộng.

Theo Chi Mai (Theo Telegraph) (Khám phá)