U23 Việt Nam chưa đá bán kết, vé chung kết đã “cháy”, “chợ vé online” nhộn nhịp

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 11:36 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vé trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 hết nhanh chóng chỉ sau vài giờ đăng bán. Trong khi đó, vé trận bán kết cũng được đẩy lên rất cao trên các “chợ online”.

Sự kiện: U23 Việt Nam

Theo lịch thi đấu, đội tuyển U23 Việt Nam đã giành quyền vào bán kết gặp đối thủ U23 Malaysia. Trận đấu này sẽ diễn ra trên sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vào 19h tối 19/5.

U23 Việt Nam chưa đá bán kết, vé chung kết đã “cháy”, “chợ vé online” nhộn nhịp - 1

Vé trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 trên trang chủ Digiticket đã thông báo “Hết hàng” (Ảnh chụp màn hình)

Nếu thắng trong trận bán kết, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự trận tranh huy chương vàng trên sân Mỹ Đình lúc 19h ngày 22/5. Nếu thua, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tranh huy chương đồng vào lúc 16h ngày 22/5 cũng trên sân Mỹ Đình.

Bắt đầu từ ngày 15/5, BTC SEA Games 31 đã mở bán vé trận chung kết môn bóng đá nam trên trang digiticket.vn. Mặc dù sân Mỹ Đình có sức chứa khoảng 40.000 chỗ ngồi nhưng BTC chỉ bán ra khoảng 20.000 vé, còn lại để dành cho khách mời.

U23 Việt Nam chưa đá bán kết, vé chung kết đã “cháy”, “chợ vé online” nhộn nhịp - 2

Dù chưa biết U23 Việt Nam có vào chung kết hay không nhưng giá vé đang được đẩy lên rất cao so với giá gốc. Ảnh chụp màn hình

Vé trận chung kết gồm hai mệnh giá 300.000 đồng và 500.000 đồng. Mỗi người hâm mộ tương ứng với 1 tài khoản đã tạo trên website chính thức SEA Games 31 là FANID hoặc trên Digiticket được mua tối đa 2 vé/buổi thi đấu.

Rất nhanh chóng, chỉ sau thời gian ngắn mở bán, vé xem trận chung kết đã được bán hết dù chưa biết U23 Việt Nam có vượt qua bán kết hay không. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn của trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31. Trên trang chủ digiticket.vn đã treo biển “Hết hàng”.

Nắm bắt được sự khan hiếm của vé và tâm lý muốn sở hữu tấm vé trận chung kết, các “chợ online” được mở ra và công khai rao bán vé với mức giá cao gấp nhiều lần giá gốc.

U23 Việt Nam chưa đá bán kết, vé chung kết đã “cháy”, “chợ vé online” nhộn nhịp - 3

Một cặp vé trận bán kết trên khán đài A sân vận động Việt Trì được rao bán với giá 4 triệu đồng. Ảnh chụp màn hình

Ngày 18/5, theo khảo sát của PV, trên nền tảng xã hội Facebook có rất nhiều hội nhóm mua bán vé SEA Games 31 được lập ra. Nhóm ít có đến vài chục thành viên, nhóm nhiều có từ vài nghìn đến vài chục nghìn thành viên. Các hoạt động mua bán, ngã giá diễn ra công khai.

Nhóm “Chợ mua bán vé Sea Games 31 Việt Nam” có tới 48.000 thành viên. Giá vé trận chung kết đang được rao bán tại đây phổ biến ở mức 1.5 -2 triệu đồng/cặp khán đài C, D; 3-3.5 triệu đồng/cặp khán đài A, B. Như vậy, có thể thấy mức giá đã được đẩy lên cao gấp 2,5 đến gần 4 lần so với giá gốc.

Do vé trận chung kết là vé online nên nhiều “phe vé” còn rao tận tình ra tận sân để quét mã QR cho người mua vào sân hoặc dẫn vào tận vị trí ngồi trên sân.

U23 Việt Nam chưa đá bán kết, vé chung kết đã “cháy”, “chợ vé online” nhộn nhịp - 4

Khán đài B sân Việt Trì được rao bán rẻ nhất cũng ở mức 3,5 triệu đồng/cặp. Ảnh chụp màn hình

Tương tự, vé trận bán kết tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia diễn ra tối 19/5 được BTC bán với giá 300.000 đồng, 400.000 đồng, 600.000 đồng. Tuy nhiên, trên các “chợ online”, mức giá này gần như không có mà được đẩy lên gấp khoảng 2-4 lần tùy vào vị trí.

Vị trí tại khán đài A, B trên sân vận động Việt Trì được rao bán với giá từ 3.5-4 triệu đồng/cặp; khán đài C, D có giá từ 1.5-2.4 triệu đồng/cặp. Nhiều người còn rao bán cả vé mời với giá như vé khán đài A, B.

Theo các phe vé, nếu U23 Việt Nam vượt qua bán kết và gặp U23 Thái Lan tại trận chung kết thì giá vé sẽ còn được đẩy cao hơn nữa. Đây là trận chung kết rất được người hâm mộ mong chờ từ 2 nền bóng đá hàng đầu khu vực.

Nguồn: http://danviet.vn/u23-viet-nam-chua-da-ban-ket-ve-chung-ket-da-chay-cho-ve-online-nhon-nhip-5020...

CĐV trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vỡ oà khi U23 Việt Nam thắng U23 Myanmar

Đến phút 76, Lê Văn Đô cầm bóng, chuyền vào vùng cấm cho đội trưởng Đỗ Hùng Dũng dứt điểm một chạm tinh tế ghi bàn mở tỷ số cho U23 Việt Nam. Hàng ngàn người hâm mộ...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện U23 Việt Nam
Báo lỗi nội dung