'Tuyết phủ’ trắng suối, mùi hôi nồng nặc ở Bình Dương

Sự kiện: Tin nóng

Sau cơn mưa lớn, tại một con suối ở Bình Dương xuất hiện bọt tuyết dày đặc. Hiện tượng “lạ” này khiến người dân địa phương lo lắng. Cơ quan chức năng địa phương đang vào cuộc điều tra.

Sáng nay (18/7), đại diện phòng Tài nguyên và Mội trường TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết đơn vị đã cử cán bộ chuyên môn đến kiểm tra nguồn nước lại suối Sọ để tìm nguyên nhân xuất hiện bọt trắng xóa.

Trước đó, vào khuya 17/7 người dân sống dọc theo con suối Sọ thuộc phường Tân Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương hoang mang sau khi nước tại con suối này bất ngờ đổi màu, nổi bọt trắng xóa bốc mùi khó chịu.

Nước suối trắng như tuyết ở Bình Dương

Nước suối trắng như tuyết ở Bình Dương

Người dân sống gần suối cho hay, đây là lần đầu tiên họ thấy hiện tượng nước của con suối có màu trắng đục, nổi bọt trắng xóa. Trước đó, con suối đã 2 lần đổi màu xanh dương và nhuốm màu đỏ tươi. Theo ghi nhận, nước con suối có màu trắng kéo dài khoảng 3km, bốc mùi khó chịu.

Trước đó, cũng tại con suối này vào ngày 16/4/2020 xảy ra hiện tượng nước chuyển sang màu xanh dương, bốc mùi khó chịu. Sau khi lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, dòng nước có màu xanh dương bốc mùi khó chịu là do công ty trên địa bàn sản xuất về ngành thạch cao đã vệ sinh rửa khu vực gia công in sản phẩm thạch cao và các thùng sơn sau đó xả thẳng ra suối dẫn đến hiện tượng trên.

Bọt trắng xóa ở Suối Sọ

Bọt trắng xóa ở Suối Sọ

Đến ngày 24/5/2020 con suối Sọ tiếp tục nhuốm màu đỏ tươi, tràn vào các ruộng rau muống. Sau khi nhận được phản ánh, Phòng TNMT TP Dĩ An phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Bình Dương) và đại diện UBND phường Tân Bình đã nhanh chóng vào cuộc nhưng chưa tìm ra nguyên nhân.

Trước đó, cảnh bọt phủ trắng như tuyết xuất hiện ở tại Suối Chợ Khu phố Bình Hòa 2, phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên, Bình Dương trong đêm 8/4. Vụ việc từng gây hoang mang cho người dân địa phương. Cơ quan chức năng sau đó vào cuộc và xác định nguyên nhân do Công ty Bột giặt LIX để chất thải chảy ra suối. Với nguyên nhân này, Công ty LLIX bị phạt với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

'Tuyết phủ’ trắng suối, mùi hôi nồng nặc ở Bình Dương - 3

'Tuyết phủ’ trắng suối, mùi hôi nồng nặc ở Bình Dương - 4

Hiện tượng bọt tuyết ở Suối Sọ được phát hiện trong đêm 17/7

Hiện tượng bọt tuyết ở Suối Sọ được phát hiện trong đêm 17/7

Cảnh bọt trắng từng xuất hiện ở Suối Chợ (TX Tân Uyên) đêm 8/4

Cảnh bọt trắng từng xuất hiện ở Suối Chợ (TX Tân Uyên) đêm 8/4

Nguồn: [Link nguồn]

Kỳ lạ: Bọt trắng như tuyết phủ kín dòng sông sau một đêm

Sau khi trạm bơm hoạt động, dòng sông xuất hiện một lớp bọt trắng xóa kéo dài khoảng 60m.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Chi ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN