Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nữ hộ sinh tử vong do Covid-19

Thứ Bảy, ngày 16/10/2021 06:48 AM (GMT+7)

Nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh (32 tuổi, tỉnh Bình Dương) đã bị mắc Covid-19 trong quá trình làm việc tại bệnh viện dã chiến, nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ngày 15-10 đã ký Quyết định số 1733/QĐ-TTg truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Dương Nguyễn Thùy Trinh, nữ hộ sinh Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa, Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nữ hộ sinh tử vong do Covid-19 - 1

Nhiều nhân viên y tế đã nhiễm bệnh trong quá trình điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh: Bộ Y tế

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong quá trình làm việc tại Bệnh viện dã chiến thuộc phường Phú Chánh (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh, 32 tuổi, đã bị mắc Covid-19. Đây là nơi tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và rất nặng. Do đang mang thai nên chị Dương Nguyễn Thùy Trinh chưa tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Bệnh tình của nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh trở nặng và chị tử vong ngày 16-8-2021 sau một thời gian điều trị.

Bộ Y tế sau đó đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xem xét công nhận liệt sĩ đối với nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/truy-tang-bang-khen-cua-thu-tuong-chinh-phu-cho-nu-ho-sinh-tu-vong-d...

77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

Gấp rút thiết lập và đưa vào sử dụng chỉ trong thời gian 2 tuần, Trung tâm Hồi sức Bệnh viện Bạch Mai đã góp phần...

Theo PV (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung