Trụ điện bật gốc ở Sài Gòn, nhiều người gào thét tháo chạy

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 09:30 AM (GMT+7)

Người dân tháo chạy trong hỗn loạn khi trụ điện trên phố Sài Gòn bất ngờ bật gốc kéo theo cả “mạng nhện” ập xuống đường.

Sự kiện:

Tin ngắn

Trụ điện bật gốc ở Sài Gòn, nhiều người gào thét tháo chạy - 1

Trụ điện bật gốc khiến nhiều người tháo chạy vì sợ điện giật

Đến khuya 11.4, nhân viên điện lực cùng các đơn vị chức năng mới khắc phục xong sự cố trụ điện bật gốc trên đường Đình Phong Phú (đoạn trước chợ Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM).

Trước đó, chiều tối cùng ngày, người dân đang buôn bán ở chợ và nhiều người đi đường tháo chạy thục mạng khi trụ điện trên đường Đình Phong Phú bất ngờ bật gốc, đổ ập xuống.

Phần đầu trụ điện này đè vào một tiệm sửa xe sau khi đổ, trong khi nhiều bó cáp cùng các đường dây điện cũng bị quật xuống, quấn lòng thòng trên mặt đường.

“Ai cũng hoảng loạn, gào lên để tháo chạy vì sợ điện giật. Nhìn cả đống dây cáp như mạng nhện lòng thòng trên đường ai cũng khiếp. Cây xanh bật gốc đã đành, còn trụ điện không có cành lá gì cũng bật gốc dù trời không có mưa to, gió lớn. Không biết chất lượng trụ điện như thế nào mà lại ngã như thế”, một phụ nữ tên Hương bức xúc.

Trụ điện bật gốc ở Sài Gòn, nhiều người gào thét tháo chạy - 2

Đến khuya 11.4, nhân viện điện lực vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường

Tại hiện trường, trụ điện gãy nằm chắn ngang đường và gây hư hỏng phần mái của tiệm sửa xe ở đối diện, nhiều bó dây cáp cũng đứt rời văng trên trên mặt đường. Sự cố này gây cúp điện hoàn toàn trên địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B và một phần của phường Phước Long B.

Hiện nguyên nhân sự cố đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Vì sao gần 1.900 trụ điện gãy đôi trong bão 12?

Bão mạnh nhưng liệu có thể quật ngã gần 1.900 trụ điện ở tỉnh Khánh Hòa? Liệu chất lượng các trụ điện có vấn đề?

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn