Triều Tiên tiếp tục "nắn gân" Mỹ

Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên vừa lên tiếng "nắn gân Mỹ" và coi Mỹ là thủ phạm gây ra khủng hoảng hạt nhân ở Triều Tiên.

Ngày 23/6, sau khi Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Sin Son-ho tuyên bố trong cuộc họp báo hiếm hoi ở New York rằng một cuộc chiến tranh nữa có thể có thể nổ ra trên bán đảo Triều Tiên bất cứ lúc nào nếu Mỹ vẫn duy trì thái độ thù địch với Bình Nhưỡng, Triều Tiên lại một lần nữa “lên gân” với Mỹ khi cáo buộc Mỹ làm trầm trọng thêm tình hình trên bán đảo.

Hôm Chủ nhật, trong một bài viết trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã cáo buộc Washington khuấy động cuộc chiến tranh 1950-1953 và gọi cường quốc này là một “tên tội phạm” khi ngăn cản Hiệp định đình chiến giữa hai miền Triều Tiên. Bài báo cũng gọi Washington là “thủ phạm thực sự” đằng sau cuộc khủng hoảng hạt nhân hiện nay ở Triều Tiên.

Triều Tiên tiếp tục "nắn gân" Mỹ - 1

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Sin Son-ho cảnh báo nguy cơ chiến tranh với Mỹ

Tờ nhật báo phản ánh quan điểm của giới lãnh đạo Triều Tiên này cáo buộc những cuộc tập trận chung mà Mỹ tiến hành với Hàn Quốc và Nhật Bản đều nhằm mục đích kích động chiến tranh chống lại Bình Nhưỡng và chính sách thù địch của Washington đối với Triều Tiên là căn nguyên đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực.

Bài báo nói rằng trong khi Triều Tiên đề xuất hội đàm cấp cao với Mỹ để giải quyết các bất đồng, Washington chỉ đáp lại bằng cách kêu gọi Triều Tiên phải giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa và chấm dứt khiêu khích trước. Triều Tiên coi những lời kêu gọi đó là “vớ vẩn” và hoàn toàn vô nghĩa.

Triều Tiên tiếp tục "nắn gân" Mỹ - 2

Triều Tiên coi Mỹ là thủ phạm gây nên bất ổn trong khu vực (Ảnh minh họa)

Rodong Sinmun chỉ ra rằng mục tiêu phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng không giới hạn trong việc quốc gia này từ bỏ khả năng răn đe hạt nhân mà còn nỗ lực để phi hạt nhân hóa toàn bộ bán đảo Triều Tiên bao gồm cả Hàn Quốc, và vấn đề phi hạt nhân hóa mà Triều Tiên đang tìm kiếm là “chấm dứt một lần và mãi mãi mối đe dọa hạt nhân do Mỹ gây ra.”

Bài báo đặt câu hỏi nếu Mỹ muốn hòa bình và ổn định trong khu vực, tại sao họ lại xúc tiến bán số vũ khí trị giá 800 triệu USD cho Hàn Quốc, đồng thời đưa ra lời kết luận rằng nếu Mỹ muốn đạt được mục đích đó, họ phải từ bỏ những chiến thuật hăm dọa đối phương, kích động chạy đua vũ trang và khuấy động chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Yonhap) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung