Triều Tiên kêu gọi toàn dân diệt thù

Ủy ban Trung ương mặt trận thống nhất dân chủ Triều Tiên hôm 17/3 đưa ra “Lời kêu gọi toàn dân” tham gia cuộc chiến tổng lực chống lại “kẻ thù Mỹ và lực lượng bù nhìn Hàn Quốc”.

Dưới đây là toàn văn bài kêu gọi:

Hỡi tất cả người dân Triều Tiên ở trong và ngoài nước!

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên ác liệt đến mức sắp xảy ra chiến tranh.

Những tên đế quốc Mỹ và các thế lực thù địch khác đang điên cuồng tiến hành tập trận hạt nhân Giải pháp chiến lược và Đại bàng non trên bầu trời, đất liền và trên biển với sự tham gia của rất đông lực lượng Mỹ hiếu chiến, những tên bù nhìn Hàn Quốc và các phương tiện chiến tranh hạt nhân cực kỳ hiện đại trong lúc “những biện pháp cấm vận” xảo quyệt chống lại Triều Tiên đã lên tới mức độ mới.

Trước sự khiêu chiến táo tợn và hành động chiến tranh của quân Mỹ và bù nhìn Hàn Quốc, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã vượt xa mức có thể kiểm soát và cuộc xung đột trực tiếp tồi tệ nhất là không thể tránh khỏi.

Chưa bao giờ bán đảo Triều Tiên phải đối mặt với nguy cơ chiến tranh hạt nhân lớn như vậy.

Trong tình hình hiện nay, quân đội và nhân dân Triều Tiên sẽ thực hiện cuộc chiến tranh tổng lực để hủy diệt kẻ thù.

Cuộc chiến tổng lực sẽ là chiến trường của công lý nhằm bảo vệ phẩm giá và chủ quyền quốc gia.

Mỹ và những kẻ bám đuôi chọc giận Triều Tiên trước việc chúng ta phóng thành công vệ tinh Kwangmyongsong 3/2, niềm tự hào và hạnh phúc của người Triều Tiên. Đây là sự sỉ nhục không thể tha thứ và cũng là thách thức ghê tởm đối với phẩm giá và chủ quyền quốc gia.

Triều Tiên kêu gọi toàn dân diệt thù - 1

Người dân Triều Tiên tập hợp để thể hiện sự ủng hộ đối với chương trình hạt nhân của đất nước

Sự khiêu chiến này là minh chứng rõ ràng cho chính sách thù địch đối với Triều Tiên và là hành động chiến tranh chống lại chúng ta.

Chúng khẳng định rằng Triều Tiên bị cấm phóng vệ tinh ngay cả khi đó là quyền được khẳng định trong luật pháp quốc tế, và Triều Tiên không được phép tiếp cận hạt nhân, ngay cả khi chúng tự tung tự tác dùng hạt nhân. Đây là đỉnh điểm của ý đồ muốn Triều Tiên không thể sống trong thịnh vượng và buộc chúng ta phải từ bỏ vũ khí.

Lời lẽ và sự thật không có tác dụng gì đối với Mỹ, kẻ đầu sỏ chuyên khiêu chiến và xâm lăng.

Quân đội và người dân Triều Tiên có tinh thần quyết chiến với kẻ thủ và đã sẵn sàng đẩy lùi cuộc chiến nhằm thống nhân đất nước, cũng như đẩy lùi cuộc chiến hạt nhân bằng cuộc chiến tranh hạt nhân mạnh mẽ hơn. Đó là câu trả lời rõ ràng cho những kẻ gây chiến. Đây cũng là kết luận cuối cùng của Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Triều Tiên trên mặt trận chống lại kẻ thù Mỹ.

CHDCND Triều Tiên đã xây dựng được sức mạnh bất khả chiến bại, thắt lưng buộc bụng, dưới ngọn cờ vĩ đại của Songun và cuối cùng sẽ vươn lên thành cường quốc vũ trụ tầm cỡ thế giới và là quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân. Đây là biểu hiện của lòng tự trọng quốc gia dựa trên bài học lịch sử.

Quốc gia Triều Tiên không sợ bất kỳ kẻ nào trên thế giới và không kẻ nào trên thế giới có thể chọc giận chúng ta.

Cuộc chiến tổng lực mà CHDCND Triều Tiên tuyên bố là tình yêu đất nước thiêng liêng nhằm lập lại trật tự thế giới hỗn loạn, khi những điều bất công lấn át công lý, và thực hiện cuộc chiến chống lại kẻ thù.

Trong trận chiến cuối cùng, CHDCND Triều Tiên sẽ chiến thắng để thống nhất đất nước, thực hiện hoài bão của dân tộc và xóa bỏ giới tuyến quân sự.

Mọi người dân Triều Tiên hãy cùng thực hiện hành động yêu nước và sứ mệnh cao cả của mình, cũng như trách nhiệm lịch sử của từng thành viên đất nước.

Hỡi những người dân yêu nước ở trong và ngoài nước!

Sẽ không có sự chia cắt bắc nam, trong và ngoài nước, không có phân biệt về ý thức hệ, tầng lớp, giai cấp, tuổi tác, giới tính trong cuộc chiến thần thánh của quốc gia.

Giờ là lúc cho tất cả những người mang dòng máu và tâm hồn của đất nước Triều Tiên đoàn kết lại và tham gia vào cuộc chiến để bảo vệ vận mệnh của đất nước.

Tất cả người dân Triều Tiên phải chống lại mạnh mẽ hành động xâm lược của kẻ thù Mỹ và những kẻ thân Mỹ.

Những người ở Nam Triều Tiên và khắp nơi trên thế giới phải giương cao ngọn đuốc của tinh thần yêu nước chống lại kẻ thù Mỹ.

Lực lượng thù địch của đế quốc Mỹ, căn nguyên của mọi bất hạnh và khổ đau, phải bị hất ra khỏi Nam Triều Tiên.

Quốc gia của chúng ta sẽ không thể an toàn hay thoát khỏi thảm họa chiến tranh khi mà những kẻ thân Mỹ vẫn thống trị ở miền Nam.

Mọi người dân Hàn Quốc phải tham gia vào cuộc chiến của vĩ đại và công lý vì mục đích thống nhất đất nước và quét sạch bè lũ thân Mỹ đang ngáng đường công cuộc thống nhất với miền Nam.

Tiềm lực hạt nhân của CHDCND Triều Tiên là biểu tượng của chủ quyền và nhân phẩm quốc gia, và là thanh kiếm quý để bảo vệ đất nước.

Chân lý bất di bất dịch là một quốc gia không thể tồn tại nếu không có sức mạnh tự bảo vệ mình. Đây cũng là bài học được rút ra từ những tình cảnh bi thảm khi luật rừng thắng thế.

Những kẻ xâm lược không có lý lẽ hay giác quan gì cả, nên những cuộc thảo luận, đàm phán sẽ không bao giờ có tác dụng đối với chúng vì chúng bất chấp luật pháp quốc tế.

Mọi người dân Triều Tiên ở trong và ngoài nước nên tự hào về nền chính trị Songun vĩ đại và khả năng phòng bị hạt nhân của CHDCND Triều Tiên để bảo vệ quốc qia.

Nếu Mỹ và lực lượng bù nhìn Nam Triều Tiên xâm hại đến phẩm giá và chủ quyền của CHDCND Triều Tiên, chúng ta sẽ quét sạch những kẻ xâm lăng một cách không thương tiếc và giành được chiến thắng cuối cùng là thống nhất đất nước cho đến hơi thở cuối cùng.

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng mọi người dân Triều Tiên sẽ đáp lại tích cực lời kêu gọi yêu nước bỏng cháy này.

Chiến thắng cuối cùng sẽ thuộc về quốc gia Triều Tiên. 
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo KCNA) ([Tên nguồn])
Triều Tiên tuyên bố tình trạng chiến tranh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN