Trạm BOT bị phản ứng vì nhân viên thu phí “thiếu lịch sự”

Thứ Năm, ngày 27/09/2018 18:00 PM (GMT+7)

Ngày 27-9, UBND huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại với khoảng 80 người dân ngụ trên địa bàn xã Bình Thạnh xung quanh việc thu phí cầu Sông Cái Nhỏ nối liền xã Bình Thạnh với xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh.

Sự kiện:

Đồng Tháp

Tại buổi tiếp xúc, hàng chục lượt ý kiến phản ánh, kiến nghị về việc trong thời gian khai thác cầu Sông Cái Nhỏ, đơn vị khai thác không đưa vé hoặc biên lai thu tiền, tự ý tăng phí qua cầu không theo quy định, thái độ ứng xử của nhân viên thu phí thiếu tôn trọng khách qua cầu, "né" bán vé tháng cho người dân địa phương… Thậm chí, có kiến nghị ngừng thu phí cầu Sông Cái Nhỏ.

Trạm BOT bị phản ứng vì nhân viên thu phí “thiếu lịch sự” - 1

Trạm thu phí cầu Sông Cái Nhỏ

Đại diện đơn vị khai thác cầu Sông Cái Nhỏ thừa nhận, nhân viên thu phí đã "thiếu lịch sự" với khách qua cầu, đồng thời hứa sẽ chấn chỉnh tình trạng này. Đơn vị khai thác sẽ tổ chức bán vé tháng (tất cả các ngày trong tháng), miễn phí hoàn toàn với người tham gia giao thông bằng xe đạp...

Giải thích thêm về thời gian thu phí đối với cầu Sông Cái Nhỏ, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh, cho rằng UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuê đơn vị kiểm toán độc lập để đánh giá, xác định thời gian hoàn vốn và thời gian kết thúc thu phí qua cầu Sông Cái Nhỏ. Sau khi có kết quả kiểm toán, UBND huyện sẽ công bố cụ thể cho nhân dân biết.

Trạm BOT bị phản ứng vì nhân viên thu phí “thiếu lịch sự” - 2

Người dân bức xúc tại buổi đối thoại

Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh Nguyễn Minh Tuấn cũng ghi nhận những kiến nghị của bà con xã Bình Thạnh và sẽ báo cáo ngành, cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào chiều 26-9, một số hộ dân đã tụ tập tại trạm thu phí của cây cầu này để phản đối việc thu phí cũng như thái độ của nhân viên bán vé. Lực lượng chức năng phải đến để ổn định trật tự.

Trạm BOT bị phản ứng vì nhân viên thu phí “thiếu lịch sự” - 3

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh, phát biểu tại buổi đối thoại

Cầu Sông Cái Nhỏ nằm trên Tỉnh lộ 850 (xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh). Đây là công trình xây dựng bằng hình thức BOT do Công ty TNHH BOT Xây dựng Đồng Tháp làm chủ đầu tư.

Khó xử lý đối tượng giang hồ khoe ‘của quý’ tại trạm BOT

Dù đã xác định được đối tượng doạ nạt, lăng mạ, có hành vi dung tục với người đi qua trạm thu phí BOT Mỹ Lộc (Nam...

Theo NGUYỄN HUYNH (Người lao động)

sự kiện Đồng Tháp