TQ tử hình dâm quan hiếp 11 nữ sinh

Một dâm quan ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị tử hình vì tội hiếp dâm 11 nữ sinh tuổi vị thành niên.

Ngày 19/6, nguồn tin từ Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho hay một cựu quan chức của tỉnh này vừa bị tử hình vì tội hiếp dâm 11 nữ sinh.

Dâm quan này tên là Li Xingong, cựu Phó chủ nhiệm văn phòng thành ủy Nguyên Vĩnh tỉnh Hà Nam bị bắt quả tang hồi tháng 5/2012 khi đang thực hiện hành vi phạm tội bên ngoài một trường học và bị truy tố với cáo buộc hiếp dâm các nữ sinh tuổi vị thành niên từ giữa năm 2011.

TQ tử hình dâm quan hiếp 11 nữ sinh - 1

Dâm quan Li Xingong (giữa) khi còn đương chức

Sau khi bị phanh phui, hành vi đáng ghê tởm của dâm quan này đã châm ngòi cho làn sóng phẫn nộ trong dư luận trên Internet, đặc biệt là khi có thông tin số nạn nhân của ông ta đã lên tới hơn 100 nữ sinh.

Sau đó Tòa án Trung cấp thành phố Thương Khâu đã tuyên án tử hình đối với Li và tước mọi chức vụ cũng như quyền lợi chính trị của dâm quan này.

Li đã kháng cáo lên Tòa án tỉnh Hà Nam nhưng bị bác bỏ, sau đó Tòa án Tối cao Trung Quốc đã phê chuẩn thi hành án tử hình với ông ta.

TQ tử hình dâm quan hiếp 11 nữ sinh - 2

Tên Li Xingong bị tử hình vì hiếp dâm 11 nữ sinh vị thành niên (Ảnh minh họa)

Án tử hình dâm quan Li Xingong được thi hành trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường bảo vệ trẻ vị thành niên sau một loạt các vụ xâm hại tình dục liên quan đến trẻ em.

Hồi tháng trước, Tòa án Tối cao Trung Quốc thông báo rằng tất cả các tòa án trên toàn quốc sẽ xét xử nghiêm khắc hơn đối với những tội danh xâm hại trẻ vị thành niên và kiên quyết không nương tay đối với những kẻ phạm tội, đồng thời áp dụng mức độ bảo vệ cao nhất có thể đối với trẻ em.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN