TQ: Tỉ phú đem 16 tấn tiền trang trí phòng quay

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 21:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tỉ phú Chen Guangbiao đã dùng tới 16 tấn tiền 100 tệ để trang trí phòng quay quảng bá cho cuộc tổng điều tra kinh tế của Trung Quốc.

Ngày 24/12, tỉ phú Chen Guangbiao của Trung Quốc đã dùng tới 16 tấn tiền mệnh giá 100 tệ để trang trí cho một phòng quay được dựng lên ở Nam Kinh nhằm mục đích quảng bá cho chương trình tổng điều tra kinh tế toàn quốc tới đây.

Cả núi tiền này được vận chuyển tới Nam Kinh bằng một chiếc xe tải cỡ lớn, và 20 công nhân đã phải làm việc cật lực suốt 5 giờ đồng hồ mới trang trí được phòng quay dựng tạm này bằng số tiền trên.

TQ: Tỉ phú đem 16 tấn tiền trang trí phòng quay - 1

Phòng quay được trang trí bằng 16 tấn tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ

Ông Chen nói rằng cuộc tổng điều tra kinh tế này sẽ cung cấp những dữ liệu chính xác để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, và hành động dùng tiền để quảng bá của ông nhằm thu hút sự chú ý của dư luận trong nước, từ đó tiết kiệm được không gian quảng cáo trên báo chí cho chương trình điều tra.

Theo ông Chen, việc tiết kiệm được không gian trên báo chí đồng nghĩa với việc tiết kiệm giấy và là một hành động thân thiện với môi trường.

Cuộc tổng điều tra kinh tế toàn quốc của Trung Quốc sẽ được bắt đầu vào ngày 1/1 năm sau.

TQ: Tỉ phú đem 16 tấn tiền trang trí phòng quay - 2

Tỉ phú Chen Guangbiao cùng số tiền khổng lồ của mình

Khi được hỏi về nguồn gốc của số tiền khổng lồ này, ông Chen cho hay ông sẵn sàng để nhà chức trách điều tra tính hợp pháp của chúng cũng như công việc kinh doanh của ông.

Ông Chen thường dùng tiền để làm nền cho các chương trình từ thiện của mình kể từ năm 2010. Ông nói: “Đây là lần thứ 6 tôi sử dụng tiền làm phông nền cho chương trình. Tuy nhiên lần này số tiền trưng bày là lớn nhất và đây cũng sẽ là lần cuối cùng tôi khoe tiền.”

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo Sina) (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới
Báo lỗi nội dung