36 nữ tỉ phú Trung Quốc cùng tuyển chồng

Johny Du, Giám đốc điều hành một trang web hẹn hò trực tuyến 51taonan.com đã tổ chức một cuộc tuyển chồng cho 36 nữ tỉ phú Trung Quốc trong độ tuổi 29-49.

Những người phụ nữ này đều là những “bà trùm” của ngành bất động sản hoặc sản xuất của tỉnh Tứ Xuyên. Tuy nhiên họ lại gặp khó khăn trong việc tìm “nửa kia” của mình.

“Tôi tin rằng đây là lần đầu tiên một cuộc tuyển chồng quy mô như thế này (dành cho những nữ tỉ phú) được tổ chức”, tờ Daily Telegraph trích lời ông Du trong chuyến đi đến Thượng Hải, một trong số những thành phố được ông nhắm đến để tuyển chồng tiềm năng.

Ngành kinh doanh hẹn hò được coi là khá phát triển ở Trung Quốc, một quốc gia có đến 180 triệu người độc thân.

36 nữ tỉ phú Trung Quốc cùng tuyển chồng - 1

Đầu năm nay, người sáng lập của một trong những trang web hẹn hò trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Baihe.com nói với truyền hình địa phương rằng lợi nhuận hàng năm của công ty này đạt đến 20 triệu EURO từ 36 triệu người sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Tuy nhiên, với một đất nước nổi tiếng vì sự mất cân bằng giới tính, hàng triệu đàn ông sống độc thân, thì hầu hết các trung tâm mai mối tập trung vào việc tìm bạn đời cho đàn ông.

Thậm chí ngay cả chính phủ Trung Quốc cũng cho rằng việc giúp đàn ông độc thân trong nước tìm kiếm bạn đời là một ưu tiên. Tháng trước, nhật báo Nhân dân cũng đã cảnh báo rằng “một xã hội cân đối và ổn định” có thể bị đe doạn nếu hàng triệu người đàn ông vùng nông thôn không tìm được bạn đời.

Nhưng những người phụ nữ siêu giàu ở Trung Quốc cũng phải đối mặt với vấn đề của riêng mình, ít nhất là họ không có thời gian để tìm kiếm một người chồng, ông Du cho biết thêm.

“Tất nhiên, họ luôn bận rộn, vì vậy họ không có nhiều thời gian cho các buổi gặp mặt riêng tư. Xung quanh họ chỉ toàn những doanh nhân, khách hàng do vậy họ có ít cơ hội để gặp một người đàn ông tốt bên ngoài vòng làm ăn đó”, ông Du nói.

Bên cạnh đó, phụ nữ giàu còn vấp phải thành kiến từ những người đàn ông và từ chính địa vị xã hội của mình.

“Người đàn ông giàu có không nhất thiết phải lấy một người vợ thành đạt như họ. Họ muốn một người vợ tốt và một bà mẹ tốt. Họ không muốn lấy một người phụ nữ thành đạt bởi họ nghĩ cô ấy sẽ dành rất nhiều thời gian cho công việc mà không có thời gian chăm sóc gia đình”.

“Đồng thời, phụ nữ giàu cũng thường có những yêu cầu cao trong việc lựa chọn chồng. Bởi họ thành đạt, họ cũng mong muốn người chồng của họ ít nhất cũng phải thành đạt như họ”.

Chiến dịch tìm chồng cho các nữ tỉ phú bắt đầu từ 18/6. Những ứng cử viên phải có bằng đại học trở lên. Ông Du có hợp tác với công ty môi giới hôn nhân có trụ sở ở Hong Kong là Feng Qiu Huang, và ông bắt đầu nhận đăng kí trực tuyến từ những người đàn ông trên khắp Trung Quốc và thế giới.

Cho đến nay đã có khoảng 1.500 người đăng kí, trong đó có cả một người đàn ông Úc và một vài người Mỹ, Canada. Một số người tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng của Mỹ cũng đăng kí tham dự, ông Du nói.

Vòng 2 sẽ bắt đầu vào ngày 20/7. Nhà tổ chức sẽ bắt đầu chọn lọc và rà soát lại CV để tìm ra những ông chồng tiềm năng. Sau đó những người này sẽ cơ một loạt các cuộc họp mặt với các chuyên gia mai mối và thấy bói trong một số khách sạn của Trung Quốc.

Một danh sách 100 người sẽ được mời đến Thành Đô vào ngày 23/8, ngày Valentine của Trung Quốc để ăn tối cùng 36 nữ tỉ phú.

Cuộc đua tranh sẽ khá khốc liệt. Những ứng cử viên sáng giá phải đáp ứng “tiêu chuẩn thấp nhất” về giáo dục, phải bằng hoặc lớn tuổi lơn nữ tỉ phú.

Ông Du nói: “Tỉ phú họ không tìm kiếm một món đồ chơi. Cái họ tìm kiếm là người đàn ông trưởng thành, cảm thông, chia sẻ, một chút hài hước và phải thành thật”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Yến (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN