TQ: Phát hiện giòi sống trong kẹo sô cô la

Báo Tân Kinh đưa tin, chị Tiêu đã lạnh toát mồ hôi khi bóc túi kẹo sô cô la Dove ra thì nhìn thấy một con giòi đang ngọ nguậy.

Ngay sau đó, chị Tiêu liền gọi điện báo với siêu thị bán hàng và nhà sản xuất kẹo Dove để phản ánh vụ việc.

Chị Tiêu (sống ở khu Fengtai Bắc Kinh) cho biết, 9h sáng hôm qua, do bị sốt nên nghỉ ở nhà không đi làm. Thấy thèm ăn nên chị đã tìm một hộp sô cô la Dove để ăn. Khi vừa bóc vỏ một thanh sô cô la, chị đã bị cảnh tượng hãi hùng làm toát mồ hôi hột, một con giòi trắng đang ngọ nguậy bên trong thanh sô sô la chị đang cầm.

Đây là kiểu sô cô la dạng hộp đóng gói bằng bao bì kim loại có hình trái tim màu hồng ở giữa, bên trong có nhiều thanh kẹo lẻ cũng được đóng gói bằng giấy gọi kẹo chuyên dụng. Phía trên hộp kẹo ghi chữ “Dove” kèm chú thích “Sô cô la nhân sữa bò”, trọng lượng tịnh 98 gr. Mặt sau in ngày sản xuất 24/08/2012, thời gian bảo hành một năm.

TQ: Phát hiện giòi sống trong kẹo sô cô la - 1

Mẫu kẹo sô cô la "Dove" được cho là có giòi sống

Khi phóng viên mở giấy gói thanh kẹo ra thì thấy một con giòi dài khoảng 5mm đang ngọ nguậy, trên thanh sô cô la cũng có một rãnh nhỏ sâu khoảng 5mm.

Chị Tiêu cho biết, chị đã mua hộp kẹo này ở siêu thị gần nhà với giá 39.1 RMB (khoảng 120,000 đồng) hôm 30/12. Hôm qua, người chủ siêu thị chị Lý cũng đã xác nhận chị Tiêu đã mua kẹo tại siêu thị của mình. Chị Lý cho biết chị đã nhập lô kẹo này vào cuối năm 2012. Hiện chủ siêu thị đã phản hồi cho nhà sản xuất kẹo để kiểm tra chất lượng, nếu có vấn đề, tất cả số kẹo đó sẽ được lấy xuống khỏi kệ bán hàng.

Phía công ty TNHH thực phẩm Ma Shi cũng đã gửi lời xin lỗi đến chị Tiêu nhưng hiện công ty vẫn chưa rõ khâu nào trong sản xuất có vấn đề.

Đại diện công ty này cho biết, dây chuyền sản xuất kẹo Dove được quản lý rất nghiêm ngặt, tuy nhiên khâu lưu thông rất khó kiểm soát, “công ty sẽ căn cứ theo quy định để bồi thường thiệt hại gấp 10 lần cho chị Tiêu và thu hồi mẫu kẹo có giòi để kiểm tra xử lý”. Chị Tiêu cũng mong muốn phía công ty sớm công khai kết quả kiểm tra giám định.

Được biết, hãng kẹo Dove cũng đã từng xảy ra tình trạng có vật lạ trong sản phẩm của họ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quất Tử (Kiến Thức/Tengxun)
Điểm mặt thực phẩm Trung Quốc cực độc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN