TQ: Bố mẹ bán con để lấy tiền mua iPhone

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đang bị truy tố sau khi "rao bán" con gái mình để lấy tiền mua iPhone.

Ngày 18/10, tờ Giải phóng Nhật báo của Trung Quốc đưa tin một cặp vợ chồng ở nước này đang phải đối mặt với án hình sự sau khi “rao bán” chính con gái của mình và sử dụng số tiền bán con này để mua một chiếc iPhone mới.

Viện Kiểm sát Thượng Hải đã quyết định truy tố cặp vợ chồng này với tội danh buôn người sau khi hai người này lên mạng đăng quảng cáo kêu gọi người khác nhận đứa con thứ ba của mình làm con nuôi bất hợp pháp và đã nhận tiền “bán” đứa con của mình.

TQ: Bố mẹ bán con để lấy tiền mua iPhone - 1

Bố mẹ bán con lấy tiền mua iPhone (Ảnh minh họa)

Các điều tra viên cho biết sau khi bán con, bà mẹ đã sử dụng số tiền này để mua một chiếc iPhone đời mới, một đôi giày thể thao đắt tiền và nhiều sản phẩm khác ở trên mạng.

Các sản phẩm của Apple hiện đang là mốt thời thượng ở Trung Quốc đến mức một thiếu niên đã sẵn sàng bán thận của mình để lấy tiền mua iPhone và iPad hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này lại khai với cảnh sát rằng họ muốn con gái mình được nuôi dạy tốt hơn vì hoàn cảnh của gia đình mình không cho phép, bởi họ đã có 2 đứa con. Họ nói: “Chúng tôi cho đứa bé đi không phải để nhận về lợi ích vật chất mà là để đảm bảo tương lai tốt hơn cho nó.”

Tờ Giải phóng Nhật báo không đề cập đến số tiền mà cặp vợ chồng này kiếm được từ việc bán con, tuy nhiên các quảng cáo “bán con” trên mạng của họ đề mức giá là từ 4.900 USD tới 8.200 USD.

Hồi tháng trước, Apple đã trình làng mẫu điện thoại iPhone 5s mới nhất, trong đó có cả chiếc điện thoại mạ vàng và điện thoại iPhone 5c có mức giá thấp hơn ở thị trường Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung