Ấn Độ: Bán con cho du khách làm "vợ 1 tháng"

Một thiếu nữ 17 tuổi trở thành nạn nhân của du lịch tình dục vừa giúp phơi bày sự thật rằng hàng loạt đàn ông đạo Hồi ở Trung Đông và châu Phi đến Ấn Độ bỏ tiền mua “vợ 1 tháng”.

Hôn nhân hợp đồng là vi phạm pháp luật và bị cấm trong đạo Hồi, nhưng những sự vụ như vậy xảy ra ngày càng nhiều ở Hyderabad, miền nam Ấn Độ, nơi những người nước ngoài giàu có, các quan chức địa phương, linh mục Hồi giáo đang lợi dụng tình trạng nghèo đói của các gia đình Hồi giáo để lạm dụng tình dục của các cô gái trẻ.

Cô gái 17 tuổi Nausheen Tobassum giúp phơi bày vấn đề này sau khi cô chạy trốn khỏi nhà vào tháng trước vì bị bố mẹ bắt ép kết hôn với một người đàn ông Sudan trung niên. Người đàn ông này trả 100.000 Rupee (hơn 38 triệu đồng) để Nausheen làm vợ ông ta trong 4 tuần.

Ấn Độ: Bán con cho du khách làm "vợ 1 tháng" - 1

Phụ nữ làm việc tại một công trường xây dựng ở Hyderabad

Nausheen trình báo với cảnh sát rằng cô bị dì đưa tới khách sạn và gặp 3 thiếu nữ khác. Họ được giới thiệu với một giám đốc điều hành của một công ty dầu Sudan. “Chú rể” là Usama Ibrahim Mohammed, 44 tuổi, đã có vợ và 2 con ở Khartoum, thủ đô Sudan. Lễ cưới cũng được tổ chức tại nhà Nausheen.

Theo thanh tra Vijay Kumar, người đàn ông đó trả 100.000 Rupee cho dì của Nausheen. Trong số tiền này, bố mẹ của “cô dâu” nhận được 70.000 Rupee, còn cô gái nhận được 20.000 Rupee. Giấy chứng nhận kết hôn ghi rõ thời điểm ly dị là cuối kỳ nghỉ của “chú rể”.

“Hôm sau, người đàn ông đó đến nhà cô gái và đề nghị cô quan hệ tình dục, nhưng Nausheen từ chối. Cô gái vẫn còn quá trẻ còn chú rể già hơn cả “bố vợ”, ông Kumar nói.

 Bố mẹ “cô dâu” cam kết với “con rể” rằng họ sẽ thuyết phục con gái mình, và sẽ phạt nếu cô gái không nghe lời. Nausheen chạy trốn khỏi nhà và đến trình báo cảnh sát. Những người liên quan đến vụ việc, gồm người dì, quan chức địa phương cấp hợp đồng hôn nhân và bố mẹ của cô gái bị bắt, vì khi đó Nausheen chưa đến tuổi trưởng thành, trong khi luật pháp Ấn Độ quy định độ tuổi kết hôn của nữ giới là 18.

Đã có vài chục vụ hôn nhân kiểu hợp đồng ngắn hạn xảy ra trong thành phố. Người đàn ông Sudan nói trên đến Hyderabad vì được một người bạn kể rằng ông ta đã cưới một “cô vợ 40 ngày” trong chuyến đi tới Ấn Độ trước đó.

Theo cảnh sát, nếu đàn ông Sudan muốn quan hệ tình dục bên ngoài, họ phải trả số tiền gấp 3 lần như thế vì ở Sudan ít phụ nữ. Nhưng phụ nữ ở Ấn Độ có giá rẻ hơn nhưng lại xinh đẹp hơn. Đàn ông Sudan chỉ đến Ấn Độ ít ngày, nên tìm cách kết hôn bất hợp pháp để được quan hệ tình dục, và cũng để tránh vi phạm luật Hồi giáo nếu quan hệ với gái mại dâm.

Các gia đình nghèo ở Ấn Độ chấp nhận hợp đồng hôn nhân vì họ có nhiều con gái và không có tiền để con gái lấy chồng. Họ chấp nhận hàng loạt hợp đồng hôn nhân để có tiền mua của hồi môn cho con gái. 30-40% gia đình chấp nhận hợp đồng hôn nhân để tìm cách thoát khỏi nghèo khó.

Tổ chức bảo vệ phụ nữ và trẻ em ở Hyderabad nói rằng mỗi tháng thành phố này có khoảng 15 hợp đồng hôn nhanh và con số tiếp tục tăng.

Nausheen hiện nay đang sống trong trung tâm của chính phủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung