TPHCM: Té lầu ở lớp, bé 6 tuổi nguy kịch

Vừa mới đến lớp ngày thứ 2 của năm đầu tiên đi học, bé gái 6 tuổi bị ngã từ ban công lầu 1 của trường, dập sọ não và đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 16/8, bé Trịnh Thị Thu Vân, học sinh lớp 1, Trường tiểu học Kim Đồng (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM) đã được chuyển đến chăm sóc tại khoa Ngoại thần kinh của Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi trải qua ca mổ sọ não cấp cứu.

Trước đó, vào giờ ra chơi buổi sáng ngày 15/8, bé Vân đã bị ngã ở độ cao trên 4 mét, từ ban công tầng 1 của Trường tiểu học Kim Đồng xuống đất. Trong khi phần thân may mắn rơi vào bãi cỏ thì phần đầu của em lại va trúng gờ bê tông dẫn đến nứt hộp sọ và hôn mê.

Nghe tin báo, thầy hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp đến bế Thu Vân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận Bình Tân.

Ông Trịnh Văn Tươi, bác ruột của nạn nhân, cho biết do vết nứt hở trên đầu cháu bé quá lớn (dài 7 cm, rộng 2 cm) nên gia đình hối thúc chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nhận thấy chấn thương nghiêm trọng, bác sĩ lập tức đưa ra quyết định mổ ngay trong buổi trưa cùng ngày để cứu sống Thu Vân.

TPHCM: Té lầu ở lớp, bé 6 tuổi nguy kịch - 1

Bé Thu Vân sau ca mổ não

Được biết, hoàn cảnh gia đình Thu Vân rất éo le. Cách đây 3 tháng, một sự cố trong lần đi giao và lắp bình gas cho khách hàng, ông Trịnh Văn Thắm, cha em Vân bị phỏng lửa nặng, hiện vẫn đang nằm một chỗ để điều trị.

Ngày 16/8, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Bình Hưng Hòa B và Trường Tiểu học Kim Đồng đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q. Lâm (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN