Đi lớp, bé trai chấn thương đốt sống cổ?

Tin tưởng Trường mầm non tư thục Sóc Nâu ở gần nhà, chị Lê Thanh Thúy trú tại xã Thượng Cát, Từ Liêm (Hà Nội), mang cả hai cậu con trai của mình phó thác cho các cô giáo tại đây. Thế nhưng, gửi con đi thì cả 2 đều khỏe mạnh, nhưng lúc về thì một cháu đã phải khẩn cấp đưa đi cấp cứu.

Bỗng dưng đi viện?

Gặp phóng viên, chị Thúy nức nở cho biết: "Hôm đó là sáng 28/7, vợ chồng em vẫn cho cả 2 cháu đến lớp như mọi ngày. Vốn làm công nhân nên hay về muộn, thế nên lúc 17h30 em gọi điện nhờ chị ruột đi đón các cháu. Ai dè về tới nhà, cháu thứ 2 là Lê Trung H. liên tục nằm ngửa trên giường và quấy khóc dù ông bà và bác dỗ thế nào cũng không nín. Tới 19h30, vì thấy cháu có biểu hiện lạ nên vợ chồng em đã khẩn cấp đưa cháu vào Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Ngờ đâu, đến lúc các bác sỹ chụp chiếu xong em mới biết, cháu H. đã bị chấn thương đốt sống cổ rất nặng dẫn đến phù tủy và bệnh tình có chiều hướng xấu. Các cánh tay gần như không cử động được và liên tục sốt cao”.

Đi lớp, bé trai chấn thương đốt sống cổ? - 1

Bé H. đang hết sức nguy kịch tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chị Lê Thị Giang Thanh, bác ruột và cũng là người trực tiếp đón bé H. từ trường về nhà khẳng định: “Lúc tôi đến đón thì cháu lại khóc và được cô giáo Nguyễn Thị V. bế nằm ngửa và cô N. đang xoa bóp chân tay cho cháu. Vì lúc đó trời đang mưa nên nghe vậy tôi cũng chỉ cho rằng trẻ con ăn vạ thì quấy khóc là chuyện hết sức bình thường. Ai ngờ…”. Chị Thúy khẳng định: “Chắc chắn cháu đã bị tai nạn ở trường nhưng các cô giấu gia đình để né tránh trách nhiệm”.

Sự mâu thuẫn giữa gia đình bé H. và các cô giáo của trường Sóc Nâu đã trở nên căng thẳng khi tình trạng sức khỏe của bé ngày một xấu thêm. Theo chị Thúy, lúc này các cô giáo đều phủ nhận trách nhiệm liên quan tới việc cháu H. bị ngã. Thậm chí các cô còn cho rằng, cháu H. không hề bị ngã ở trường và việc bé bị chấn thương như hiện tại do tai nạn tại nhà (?).

Đi lớp, bé trai chấn thương đốt sống cổ? - 2

Gia đình chị Thúy túc trực 24/24h tại cử khoa Hồi sức cấp cứu

Nhà trường không biết

Trao đổi với phóng viên về sự việc này, cô quản lý Trường mầm non tư thục Sóc Nâu Doãn Minh Thu cho biết, khi xảy ra sự việc của bé H., bản thân cô Thu không có mặt tại trường vì đang nghỉ sinh con. Mọi việc trông nom các cháu được giao cho cô V., cô N. thực hiện. Cô Thu cũng được cô V. và cô N. tường trình lại và khẳng định bé H. không hề bị ngã tại lớp. Thậm chí, cô Thu còn quả quyết: “Chúng tôi còn có các phụ huynh làm chứng là cháu không hề bị ngã tại lớp” (???). Về lý do cháu H. không tự đi lại được và các cô lại phải bế khi bàn giao cho gia đình, cô Thu cho rằng: “Vì lúc đó trời mưa to, có sấm chớp nên các cháu bé sợ hãi và các cô phải ôm vào lòng”. Còn sau đó cháu H. về nhà và bị tai nạn ở đốt sống cổ như thế nào thì các cô hoàn toàn không biết. Tuy nhiên cô Thu cũng khẳng định: Tất cả những thông tin vừa trao đổi với phóng viên vừa qua là thông tin không chính thức (?).

Trong khi đó, bà Lê Thị Chuyền - Phó chủ tịch xã Thượng Cát cho hay: “Trường Sóc Nâu hoạt động trên địa bàn xã Thượng Cát từ tháng 6/2011. Chúng tôi đã xuống kiểm tra nhiều lần, nhưng các cô giáo ở đây không hợp tác. Đến đầu năm 2012, chúng tôi tiếp tục mời cô quản lý trường đến làm việc nhưng cô Thu không xuất trình được các giấy tờ để mở lớp theo quy định. Chính vì vậy UBND xã đã yêu cầu Trường mầm non Sóc Nâu phải tự đóng cửa”.

Đi lớp, bé trai chấn thương đốt sống cổ? - 3

Sau sự việc của bé H., trường mầm non Sóc Nâu đã tự đóng cửa

Cũng theo bà Chuyền thì sau sự việc của bé H., trường mầm non này đã tự động đóng cửa không còn hoạt động nữa. Chúng tôi phát hiện đội ngũ giáo viên của Trường mầm non Sóc Nâu, ngoài cô Thu quản lý là có bằng chuyên môn sư phạm, còn các cô khác đều không hề có bất cứ thứ bằng cấp gì về nuôi dạy trẻ. Hiện nay, dù được chăm sóc rất tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu, nhưng sức khỏe của bé H. đang diễn biến rất xấu thêm. Cụ thể là bé gần như hôn mê và phải hỗ trợ thở bằng máy.

Tiến sỹ Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, với dạng chấn thương nặng như thế này thì bệnh tình của bé H. sẽ phải theo dõi từng phút. Do đó bệnh viện chưa thể tiên lượng trước được sẽ như thế nào.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Long (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN