TP.HCM ngày thi thứ 2: Hơn 500 TS bỏ thi

Tiếp tục kỳ thi, ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại TP.HCM đã phát hiện thí sinh quay cóp tài liệu và có đến hơn 500 thí sinh bỏ thi.

Chiều 3/6, kết thúc 2 môn thi của ngày thi thứ hai, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trong ngày thi thứ 2, ở hệ THPT có 74 thí sinh vắng mặt ở môn Địa và 76 thí sinh vắng môn Lịch sử.

Ở hệ bổ túc THPT, có đến 224 vắng mặt ở môn Địa và 233 thí sinh bỏ thi ở môn Lịch sử.
 
Điều đặc biệt xảy ra so với ngày đầu tiên, là phát hiện thí sinh quay cóp tài liệu. Hội đồng coi thi đã phát hiện thí sinh đầu tiên sử dụng tài liệu khi đang làm bài. Đó là thí sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Tân Bình, thi tại trường THCS Đồng Khởi, quận Tân Phú, khi đang thi môn Địa lý, buổi sáng 3/6. Ngay sau khi bị phát hiện có sử dụng tài liệu trong khi đang làm bài, thí sinh này đã bị các giám thị lập biên bản, đình chỉ thi ngay lập tức.
 
Ông Sơn cho biết, ngày thi thứ 2 tại TP.HCM đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế và không có bất cứ sự cố nào đáng tiếc xảy ra, kể cả các sự cố về giao thông đối với các thí sinh. Tình hình giao thông trong ngày hôm nay (3/6) vẫn tiếp tục được lực lượng CSGT Công an TP.HCM đảm bảo ở mức cao nhất, không để xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông khiến cho thí sinh đến điểm thi bị chậm trễ.
 
Đối với môn 2 môn thi ngày hôm nay tâm trạng của đa số của các thí sinh tại TP.HCM đều vui vẻ, phấn khởi vì làm bài thi khá tốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Linh-Đại Long ([Tên nguồn])
Thi tốt nghiệp THPT 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN