TP.HCM chính thức ban hành bộ tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống

Thứ Tư, ngày 27/10/2021 16:58 PM (GMT+7)

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Chiều 27-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã ban hành quyết định số 3677 về điều chỉnh, bổ sung quyết định số 3585 về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.

TP.HCM chính thức ban hành bộ tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống - 1

Nhân viên một nhà hàng ở quận Gò Vấp (TP.HCM) sửa soạn các bàn ăn chờ được phục vụ khách ăn uống tại chỗ trở lại vào chiều 25-10. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí sau:

Tiêu chí 1 (đối với cơ sở):

 Cơ sở phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đồng thời bố trí khu vực giao – nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị làm khô tay; tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở theo Chỉ thị 18 của UBND TP.

Tiêu chí 2 (đối với khách hàng):

Phải thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và cơ sở kinh doanh.

Tiêu chí 3 (đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao – nhận hàng, người đến liên hệ): 

Thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR và thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Người làm việc tại cơ sở kinh doanh là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ít nhất một mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm.

Tiêu chí 4 (đối với chủ cơ sở):

Chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại cơ sở.

Có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm (có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch tại cơ sở cho UBND phường, xã, thị trấn để theo dõi, quản lý, kiểm tra, giám sát.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM quy định rõ, tuỳ theo tình hình dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động phải 4 bốn tiêu chí nêu trên và thực hiện theo quy định cụ thể của UBND TP.HCM.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/tphcm-chinh-thuc-ban-hanh-bo-tieu-chi-kinh-doanh-dich-vu-an-uong-1024304....

Tìm người đến đám cưới, tiệc liên hoan sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bắc Giang

Những ai đến 7 địa điểm dưới đây cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất.

Theo Tá Lâm - Lê Thoa (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung