TP.HCM: Cháy chung cư, cả trăm người náo loạn

Cả trăm cư dân sống tại chung cư Vườn Lài (đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) tháo chạy trong hoảng loạn khi xảy ra cháy trên lầu 4 của chung cư vào chiều ngày 29/8.

Lúc 13h30, người dân sống tại đây thấy khói bốc lên nghi ngút từ căn hộ 425 do ông Lâm Đinh Châu làm chủ nên hô hoán mọi người dập lửa. Nhiều người mang bình CO2 đến nhưng do căn nhà khóa trái nhiều ổ khóa nên không thể tiếp cận hiện trường. Ngọn lửa bùng cháy mỗi lúc một lớn, cháy lan sang hai căn nhà kế bên kèm theo khói đen tỏa ra nghi ngút bao trùm cả chung cư, khiến cả trăm cư dân tháo chạy xuống đường.

TP.HCM: Cháy chung cư, cả trăm người náo loạn - 1

Xe chữa cháy tiếp cận hiện trường

6 xe chữa cháy cùng hơn 50 lính cứu hỏa thuộc Cảnh sát PCCC quận Tân Phú có mặt để dập lửa. Các chiến sĩ cứu hỏa phải đưa vòi nước theo lối thang bộ lên lầu 4. Do khói đen dày đặc nên cảnh sát chữa cháy phải đeo mặt nạ, dùng búa phá cửa căn hộ kế bên, rồi mang vòi rồng vòng ra phía sau nhà để dập lửa.

Trong lúc tiếp cận hiện trường, một lính cứu hỏa nhặt được hộp giấy, trong đó có một cuộn tiền USD suýt bị lửa bén, sau đó đã mang ra trả lại cho chủ nhà.

TP.HCM: Cháy chung cư, cả trăm người náo loạn - 2

Hiện trường vụ cháy

Sau gần 1h, lửa được dập tắt nhưng toàn bộ vật dụng, nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi. Hai căn nhà kế bên bị cháy sém. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người, nhưng làm cả trăm cư dân sống tại đây một phen kinh hoàng.

TP.HCM: Cháy chung cư, cả trăm người náo loạn - 3

Chung cư Vườn Lài, nơi xảy ra hỏa hoạn

Trước đó, ngày 27/8, đám cháy bùng phát tại căn hộ thuộc lô V chung cư Ngô Gia Tự (quận 10) đã thiêu rụi nhiều tài sản của gia chủ. Một cụ bà 80 tuổi được lính cứu hỏa giải cứu trong đám khói dày đặc xuống đất an toàn. Vào đêm ngày 17/8, lực lượng chữa cháy cũng đã giải cứu an toàn 2 cụ bà và một cụ ông bị mắt kẹt trên tầng 4 của chung cư trên đường Bùi Viện, quận 1 khi xảy ra hỏa hoạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Âu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN