Cháy chung cư, phá cửa cứu cụ bà mắc kẹt

Lúc 15h40 ngày 27/8, một căn hộ ở chung cư Ngô Gia Tự (phường 2, quận 10, TP.HCM) bất ngờ bùng cháy dữ dội kèm theo khói trắng bao trùm khiến hàng trăm cư dân tháo chạy. Một cụ bà 80 tuổi bị mắt kẹt được lực lượng chữa cháy giải cứu an toàn.

Thông tin ban đầu, vào thời gian trên nhiều người dân thấy khói bốc ra nghi ngút từ căn hộ 119, lầu 1 thuộc lô V chung cư Ngô Gia Tự , TPHCM do ông Trương Hải Băng (41 tuổi, làm chủ) nên hô hoán mọi người dập lửa.

Khi mọi người chạy đến thì phát hiện căn nhà đã khóa trái cửa nên không thể tiếp cận. Ngọn lửa bùng cháy lớn kèm theo khói trắng tỏa ra mù mịt nên hàng trăm cư dân sống trên các lầu 2, 3 của chung cư tháo chạy xuống đất vì ngạt khói.

Cháy chung cư, phá cửa cứu cụ bà mắc kẹt - 1

khói trắng bao trùm cả chung cư và lực lượng chữa cháy dập lửa.

10 phút sau, 60 lính cứu hỏa cùng 6 xe nước của lực lượng Cảnh sát PCCC quận 1 đến hiện trường dập lửa.

Các chiến sĩ cứu hỏa nhanh chóng lên các căn hộ kế cận căn nhà bị cháy để tìm những người bị mắt kẹt. Khi đến căn hộ 223, hai thượng sỹ Trương Hoài Đông và Phạm Minh Quân phát hiện cụ Tăng Anh (80 tuổi) đang bị mắt kẹt trong nhà vì ngạt khói nên nhanh chóng đưa ra ngoài an toàn.

Cháy chung cư, phá cửa cứu cụ bà mắc kẹt - 2

Cụ Tăng Anh được giải cứu an toàn.

Thượng sỹ Quân kể lại: “Khi tìm đến căn hộ của cụ Anh khói tỏa mù mịt. Lúc tiếp cận với cụ Anh, cụ Anh khóc và tinh thần rất hoảng loạn”.

Cháy chung cư, phá cửa cứu cụ bà mắc kẹt - 3

Hàng trăm người dân tháo chạy xuống đường

Cháy chung cư, phá cửa cứu cụ bà mắc kẹt - 4

Nhiều người chung cư đối diện với chung cư lô V chạy ra trước hành lang vì sợ ngạt khói.

Do căn hộ cháy khóa trái cửa nên lực lượng chữa cháy phá khóa xông vào. Phía bên ngoài, các vòi rồng xịt nước liên tục để không cho ngọn lửa cháy lan. Lính cứu hỏa phải đeo mặt nạ xông vào dập lửa

Sau 20 phút, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng nhiều tài sản trong căn hộ bị thiêu rụi. Rất may vụ hỏa hoạn không có thương vong về người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN