TP.HCM: Chặn đứng dịch COVID-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm

Thứ Tư, ngày 23/06/2021 19:32 PM (GMT+7)

Quận Bình Tân đang triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát mở rộng lớn nhất thành phố từ trước tới nay. Đây là chiến lược tấn công để chặn đứng, đẩy lùi dịch bệnh.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 20:36 31/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

TP.HCM: Chặn đứng dịch COVID-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm - 1

Quận Bình Tân đang triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát mở rộng lớn nhất thành phố từ trước tới nay.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết nhằm rà soát phát hiện sớm những mầm bệnh còn tiềm ẩn trong cộng đồng, chặn đứng nguồn lây và đẩy lùi dịch bệnh, quận Bình Tân đang triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát mở rộng lớn nhất thành phố từ trước tới nay.

Chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 20/6 đến ngày 23/6 cùng với sự tham dự của nhiều đội lấy mẫu đến từ các bệnh viện và sinh viên ngành y toàn thành phố. Chiến dịch được thực hiện với trên 60 điểm lấy mẫu và tính đến hết ngày 22/6, thành phố đã lấy được trên 470.000 mẫu xét nghiệm. Hoạt động này nhằm giúp quận Bình Tân đang triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát mở rộng lớn nhất thành phố từ trước tới nay

Qua đánh giá nguy cơ, chuỗi liên quan chung cư Ehome 3 tại quận Bình Tân là chuỗi có số ca nhiễm cao thứ hai tại thành phố TP.HCM (196 ca nhiễm), chỉ đứng sau chuỗi liên quan Điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng (587 ca nhiễm). Bên cạnh đó, chuỗi lây nhiễm liên quan chợ khu phố 2, phường An Lạc (43 ca nhiễm) cũng được coi là một trong những điểm nóng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, đối diện với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Bình Tân. UBND TPHCM đã có văn bản khẩn về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Bình Tân. Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 20/6, triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.

TP.HCM: Chặn đứng dịch COVID-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm - 2

Đây là chiến lược tấn công để chặn đứng, đẩy lùi dịch bệnh.

TP.HCM: Chặn đứng dịch COVID-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm - 3

Người dân tham gia buổi tầm soát COVID-19 theo thông báo được gửi đến từng nhà và người dân cũng khá nghiêm túc đến xếp hàng, chờ được tầm soát.

TP.HCM: Chặn đứng dịch COVID-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm - 4

Quận Bình Tân có lượng người dân khá đông nên lần lấy mẫu này, ngành y tế TP.HCM phải huy động nhiều lực lượng tham gia như: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, Trung tâm y tế quận Bình Tân, các sinh viên tình nguyện trường Đại học Y Dược TP.HCM, nhân viên y tế Bệnh viện Da liễu...

TP.HCM: Chặn đứng dịch COVID-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm - 5

Điểm lấy mẫu tại đường số 4 (khu phố 27, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân), nhân viên y tế phải làm việc tới tận khuya.

TP.HCM: Chặn đứng dịch COVID-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm - 6

Người dân đến lấy mẫu tại khu vực đường số 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Tại 4 phường của quận Bình Tân, ngành y tế thực hiện theo phương thức lấy 5 mẫu gộp để tầm soát. Thay vì xét nghiệm từng người, các mẫu từ nhiều cá nhân sẽ được trộn lẫn và kiểm tra trong lần duy nhất. Nếu cho kết quả dương tính, từng người trong nhóm sẽ được kiểm tra riêng.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-chan-dung-dich-covid-19-tren-toan-quan-binh-tan-bang-xet-nghiem-50202123...

Nhân viên cửa hàng CoopFood mắc COVID-19, TP.HCM thông báo khẩn tìm người

Trạm Y tế phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP.HCM yêu cầu những người đến cửa hàng CoopFood thời gian dưới đây hãy nhanh...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung