TP.HCM: Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Gò Vấp âm tính, nhiều nhà dân được gỡ phong tỏa

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 20:54 PM (GMT+7)

Người phụ nữ 30 tuổi sống tại quận Gò Vấp (TP.HCM) nghi mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính.

Sự kiện: Dịch Covid-19

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 13:06 21/01/2021) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Tối 4/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại khu dân cư ở phường 7 (quận Gò Vấp) là âm tính.

Trước đó, ngày 3/12, HCDC phát hiện 1 trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19. Đó là người phụ nữ 30 tuổi sống tại đường số 3 (phường 7, quận Gò Vấp) tự nguyện đi xét nghiệm vì có nhu cầu đi nước ngoài, không có tiền sử mắc COVID-19.

Mặc dù kết quả xét nghiệm là nghi ngờ nhưng để kiểm soát sớm nguy cơ trong cộng đồng, HCDC đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch COVID-19 từ thành phố đến địa phương đồng thời khẩn trương xét nghiệm khẳng định lại trường hợp này.

TP.HCM: Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Gò Vấp âm tính, nhiều nhà dân được gỡ phong tỏa - 1

Ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, HCDC đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch. Trong ảnh: Khu vực ca nghi ngờ được phong tỏa.

Ngay trong đêm 3/12, đội phản ứng nhanh đã điều tra các mốc dịch tễ của ca nghi ngờ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với ca nghi ngờ, vệ sinh khử khuẩn môi trường. Các trường hợp tiếp xúc gần thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly quận Gò Vấp. Các trường hợp tiếp xúc khác thực hiện cách ly tại nhà. Thực hiện lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc. Một số địa điểm được tạm thời phong tỏa để chờ kết quả xét nghiệm. Ca bệnh nghi ngờ cũng được chuyển đến bệnh viện dã chiến Củ Chi trong đêm.

Đến sáng 4/12, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân âm tính với COVID-19, và đến trưa cùng ngày thì tất cả các mẫu tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Trưa cùng ngày, ghi nhận của phóng viên, khu vực ở đầu đường số 3 (phường 7, quận Gò Vấp) vẫn được lực lượng chức năng phong tỏa nghiêm ngặt, 5 căn hộ với 25 nhân khẩu được cách ly y tế.

Và đến chiều cùng ngày, khu vực này đã được gỡ bỏ phong tỏa.

TP.HCM: Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Gò Vấp âm tính, nhiều nhà dân được gỡ phong tỏa - 2

Ca nghi nhiễm COVID-19 xét nghiệm khẳng định âm tính, nhiều nhà dân được gỡ bỏ phong tỏa

Theo HCDC, căn cứ hướng dẫn giám sát và phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế, tất cả những người tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ nói trên được kết thúc cách ly. Khu vực nơi ca nghi ngờ sinh sống được gỡ bỏ phong tỏa. Riêng đối với ca nghi ngờ thì vẫn tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đủ 14 ngày và sẽ xét nghiệm lại khi kết thúc cách ly.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-ca-nghi-nhiem-covid-19-o-go-vap-am-tinh-nhieu-nha-dan-duoc-go-phong-toa-...

Một nữ tiếp viên hàng không có kết quả dương tính rồi lại âm tính Covid-19

Liên quan nữ tiếp viên hàng không này, 14 hộ dân tại phường 7, quận Gò Vấp, TP HCM bị phong tỏa.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19