TP HCM: Người dân được nhận 2 tháng lương hưu cùng lúc

Chủ Nhật, ngày 28/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

UBND TP HCM vừa có văn bản chấp thuận phương án đề xuất của BHXH TP về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và tháng 4-2021 cho người dân vào cùng một kỳ thông qua hệ thống bưu điện trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Sự kiện: Tin nóng

Đối với trường hợp nhận chế độ qua tài khoản ATM, Bưu điện TP sẽ chuyển thẳng vào tài khoản trong ngày 2-3. Người hưởng đăng ký hồ sơ hưởng với BHXH TP từ ngày 25-2 đến 25-3 sẽ được chuyển tiền lương hưu, trợ cấp BHXH bổ sung vào ngày 2-4 và trong ngày 20-4 nếu đăng ký hồ sơ từ 26-3 đến 15-4.

TP HCM: Người dân được nhận 2 tháng lương hưu cùng lúc - 1

Nhân viên Bưu điện TP HCM chi trả lương hưu cho người dân tại nhà

Với những đối tượng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt, Bưu điện TP HCM sẽ chi trả tại nhà đối với người trên 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại các cơ sở bưu điện; người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú (không thu phí); người hưởng đề nghị với cơ quan bưu điện để được chi trả tận nhà (có thu phí). Riêng với những người hưởng tại địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa, Bưu điện TP phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tổ chức chi trả tại nhà.

Thời gian chi trả hình thức tiền mặt bắt đầu từ ngày 2 đến 6-3, kể cả thứ bảy, tại tất cả các điểm chi trả. Từ ngày 7 đến hết 25-3, tiếp tục chi trả tại các điểm chi trả của Bưu điện TP HCM.

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-doan/tp-hcm-nguoi-dan-duoc-nhan-2-thang-luong-huu-cung-luc-2021022720463...

Đi làm Tết Dương lịch, người lao động được trả lương thế nào?

Bộ luật Lao động mới có hiệu lực từ 1/1/2021 đã có quy định chi tiết về việc trả lương cho người lao động nếu đi...

Theo C.Hường (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung