Tỉnh ủy Bình Phước họp báo khẩn vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối đo thân nhiệt

Thứ Hai, ngày 13/04/2020 10:52 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuôc họp báo nhằm cung cấp thông tin chính thức với báo chí liên quan đến vụ việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) phản ứng chốt kiểm dịch Covid-19.

Sáng 13-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức họp báo để cung cấp thông tin với báo chí xung quanh việc ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - người liên quan trong đoạn clip có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch Covid-19 vào ngày 3-4, lan truyền trên mạng xã hội.

Tỉnh ủy Bình Phước họp báo khẩn vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối đo thân nhiệt - 1

Ban Tuyên giáoTỉnh ủy Bình Phước tổ chức họp báo để cung cấp thông tin với báo chí sáng 13-4

Cuộc họp báo có sự tham dự của bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Hà Anh Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các ban ngành.

Tỉnh ủy Bình Phước họp báo khẩn vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối đo thân nhiệt - 2

Đông đảo đại diện các báo, đài tham dự cuộc họp báo sáng 13-4

Tại cuộc họp báo, các cơ quan chức năng thông tin, sau khi nắm vụ việc, Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quảng đã họp kiểm điểm, phê bình nghiêm túc, rút kinh nghiệm với ông Nguyễn Văn Thanh. Tiếp đó, Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Thanh từ ngày 1-4, để xem xét hướng xử lý theo quy định.

Tỉnh ủy Bình Phước họp báo khẩn vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối đo thân nhiệt - 3

Ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản trong clip có hành động đập bàn, cự cãi với lực lượng kiểm soát dịch Covid-19 (ảnh cắt từ clip).

Như đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 4 phút 40 giây với nội dung khoảng 7 giờ ngày 3-4, ông Thanh đi trên ô tô thì được lực lượng kiểm dịch của thị xã Bình Long, tại chốt giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, yêu cầu xuống xe để kiểm tra thân nhiệt.

Điều đáng nói là khi xuống khỏi xe, ông Thanh không đeo khẩu trang. Khi được yêu cầu đo thân nhiệt thì ông Thanh không hợp tác vì cho rằng nhiều phương tiện đi qua lại tại sao không yêu cầu vào đo mà lại yêu cầu xe của ông.

Tỉnh ủy Bình Phước họp báo khẩn vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối đo thân nhiệt - 4

Ông Lưu Văn Thanh chỉ tay vào mặt lực lượng kiểm soát dịch Covid-19 (ảnh cắt từ clip)

Giữa ông Thanh và lực lượng kiểm dịch có lời qua tiếng lại. Trong quá trình này, ông Thanh có những lời lẽ văng tục, nhiều lần đập tay lên bàn và thách thức. Ngoài ra, trong quá trình cự cãi, ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt, hỏi họ tên, nơi làm việc của một cán bộ làm việc tại đây với giọng thách thức…

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tinh-uy-binh-phuoc-hop-bao-khan-vu-pho-chu-tich-hdnd-huyen-chong-doi-...

Phó chủ tịch HĐND Hớn Quản bị tạm đình chỉ công tác

Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn...

Chia sẻ
Theo Thành Đông (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung