Tài xế nhận chống đẩy khi không đeo khẩu trang: Kiểm điểm cán bộ CSGT

Thứ Hai, ngày 30/03/2020 17:05 PM (GMT+7)

Phòng CSGT đã kiểm điểm cán bộ CSGT trong clip "phạt tài xế chống đẩy vì không đeo khẩu trang phòng Covid-19".

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 18:36 28/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Liên quan đến clip "CSGT phạt tài xế chống đẩy vì không đeo khẩu trang phòng Covid-19", ngày 30/3, trao đổi với PV, Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đã tổ chức kiểm điểm cán bộ liên quan đến vụ việc.

Theo Đại tá Huyền, cán bộ CSGT xuất hiện trong clip gây xôn xao mạng xã hội thuộc Đội CSGT số 2, phòng PC08 đã bị đơn vị xử lý bằng hình thức kiểm điểm, phê bình, rút kinh nghiệm sâu sắc. Phòng PC08 cũng đã yêu cầu cán bộ CSGT nói trên viết tường trình chi tiết về sự việc.

Tài xế nhận chống đẩy khi không đeo khẩu trang: Kiểm điểm cán bộ CSGT - 1

Các tài xế chống đẩy để thể hiện "sức khoẻ rất tốt" trước sự chứng kiến của CSGT.

Theo bản tường trình, sáng 28/3, Tổ công tác gồm 6 cán bộ thuộc phòng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến cao tốc CT03, từ Km 113 + 985 đến hết Km 132 (cao tốc Hà Nội - Bắc Giang) với nhiệm vụ giải quyết ùn tắc, phòng ngừa tai nạn giao thông, xử lý các lỗi vi phạm đi vào đường cấm, nồng độ cồn, đón trả khách không đúng nơi quy định...

Lúc này, tổ trưởng tổ công tác phân công 2 cán bộ trong tổ công tác (trong đó 1 cán bộ thuộc phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bắc Giang) chốt tại cổng khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nhiệm vụ của chốt chặn là phòng ngừa ùn tắc giao thông, ngăn cấm hành vi dừng, đỗ xe trên đường cao tốc vào giờ cao điểm.

Đến 7h15 sáng cùng ngày, 2 cán bộ này phát hiện 3 xe ô tô con dừng, đỗ cho người trên xe xuống để vào khu công nghiệp Vân Trung. Cán bộ phòng CSGT đã yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ và thông báo với lái xe lỗi vi phạm dừng, đỗ xe trên đường cao tốc.

Sau khi được lực lượng chức năng thông báo lỗi vi phạm, các tài xế có đề nghị gửi cán bộ ít tiền với mong muốn bỏ qua lỗi vi phạm của họ. Các tài xế lấy lý do đường gom vào khu công nghiệp rất hay tắc nên đã quyết định dừng trên đường cao tốc để chủ xe (là những người nước ngoài) vào khu công nghiệp làm việc đúng giờ. Tuy nhiên, cán bộ CSGT đã từ chối nhận tiền và tiếp tục yêu cầu các tài xế nói trên di chuyển.

Lý giải về việc các tài xế chống đẩy, cán bộ CSGT trong bản tường trình cho biết thấy những người vừa xuống xe là người nước ngoài, các tài xế đều không đeo khẩu trang nên đã hỏi các tài xế không sợ bị nhiễm Covid-19 khi dịch bệnh đang phức tạp. Các tài xế trả lời sức khỏe rất tốt và có thể chống đẩy để chứng minh sức khỏe của mình. Cán bộ CSGT đã đồng ý.

Khi các tài xế đang chống đẩy, một người dân gần đó đã quay lại và đăng clip lên mạng xã hội.

Về phần 3 tài xế, do đã nhận thức được lỗi sai phạm của mình nên đã được cán bộ CSGT nhắc nhở và yêu cầu di chuyển.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tai-xe-nhan-chong-day-khi-khong-deo-khau-trang-kiem-diem-can-...

Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 ngoài cộng đồng

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, chiều 30/3 sẽ triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các phường xung quanh Bệnh viện Bạch...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19