Tình tiết bất ngờ vụ “hiệp sĩ” bị triệu tập

Ông Đinh Đắc Lộc, người liên quan đến vụ 10 “hiệp sĩ” Bình Dương bị triệu tập, đã đến công an trình diện.

Cơ quan điều tra Công an quận 12 (TP.HCM) cho biết sau khi gửi giấy triệu tập, ngày 22/10, ông Đinh Đắc Lộc (SN 1983, ngụ quận 1, TPHCM) đã ra trình diện và khai báo những thông tin liên quan đến vụ 10 "hiệp sĩ" Bình Dương bị triệu tập.

Trước đó, 10 “hiệp sĩ” CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã bị triệu tập do nghi tiếp tay cho ông Lộc chiếm đoạt 230 triệu đồng của ông Nguyễn Văn Hiệp (SN 1969, thường trú đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh; tạm trú xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM) vào đêm 17/8/2012.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông Lộc khai nhận, do phát hiện ông Hiệp đang chiếm giữ chiếc xe ô tô Toyota Innova BKS 52Z – 0540 của ông nên mới nhờ các “hiệp sĩ” giúp đỡ để lấy lại chiếc xe.

Theo ông Lộc, ngày 2/4/2010, ông mua chiếc xe Innova từ hộ kinh doanh N.D.T.T mà người đại diện là ông L.Q.T. Chiếc xe này do ông T. mua lại từ Công ty TNHH XD-TM-DV S.N (quận 11), sau đó bán lại cho ông Lộc. Khi mua xong, do không có tiền nên ông Lộc không làm thủ tục sang tên xe mà vẫn mang tên công ty S.N.

Tình tiết bất ngờ vụ “hiệp sĩ” bị triệu tập - 1

Ông Đinh Đắc Lộc (người ngồi) đã đến công an trình diện và khai báo những tình tiết bất ngờ trong vụ “hiệp sĩ” gặp rắc rối

Đến ngày 21/2/2011, ông Lộc cho Trần Quốc Toản, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM-DV-VT Như Vỹ (quận Gò Vấp) thuê với thời hạn 1 năm. Ông Toản sau đó cho ông Phạm Quốc Dũng thuê lại. Sau khi ông Toản bỏ trốn, ông Lộc đã làm đơn tố cáo đến công an và biết được chiếc xe của mình đang được ông Hiệp sử dụng.

Ông Lộc cho biết thêm, sau khi gửi đơn tố cáo đến nhiều cơ quan công an chưa được giải quyết, sợ chiếc xe bị bán, nên khoảng thời gian đầu tháng 8/2012, ông Lộc tìm cách liên lạc với ông Hiệp để xin chuộc lại chiếc xe trên. Lúc này, ông Hiệp yêu cầu ông Lộc đưa số tiền 240 triệu đồng nếu muốn lấy lại xe và đe dọa: “Nếu 7 ngày không mang tiền đến thì sẽ bán sang Campuchia” và nói ông Lộc không được báo công an.

Đến tối ngày 17/8 vừa qua, sau khi bị ông Hiệp gọi điện dồn dập về việc chuộc xe, ông Lộc đã tìm cách liên lạc với các “hiệp sĩ” CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa để nhờ giúp đỡ. Thế nhưng, khoảng 21g cùng ngày, sau khi áp giải ông Hệp về Công an phường Trung Mỹ Tây không được giải quyết, các “hiệp sĩ” ra về, ông Lộc cũng “bặt vô âm tín” khỏi địa phương.

Bẵng đi một thời gian, ông Hiệp đã làm đơn tố cáo đến Công an quận 12 về việc bị nhóm thanh niên giả danh công an chặn đường cướp tài sản. Trong nhóm thanh niên này được xác định có 10 “hiệp sĩ” CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa.

Sau đó, những “hiệp sĩ” này bị triệu tập lên công an quận 12 với nghi án tạo điều kiện cho ông Lộc chiếm đoạt tài sản của người khác. “Tôi không vay mượn hay chiếm đoạt tiền của ông Hiệp. Chỉ có ông này mới chiếm đoạt tiền của tôi”, ông Lộc khẳng định.

Cũng theo ông Lộc, vào ngày 17/8/2012, trước khi chuộc xe, ông Hiệp đã bắt ông Lộc làm sẵn 2 giấy tờ gồm: Giấy ông Hiệp mượn ông Lộc 240 triệu đồng và giấy xác nhận tài sản là chiếc ô tô Innova trên. Hai giấy tờ này ghi cũng không rõ ràng, giấy xác nhận xe chỉ ghi tháng 8/2012, còn giấy bàn giao số tiền trên thì ghi ngày 17/8/2012, nhưng chỉ 1 mình ông Hiệp ký nhận, ông Lộc không được ký. Theo ông Lộc, sở dĩ như vậy là vì ông Hiệp muốn đánh lạc hướng nếu bị công an điều tra về việc chuộc xe, lúc đó ông Hiệp có cớ nói là tiền mượn từ ông Lộc.

Ông Lộc cũng tiết lộ, hiện ông Phạm Quốc Dũng cũng đã đến Công an quận 12 tố cáo hành vi “cưỡng đoạt tài sản” của ông Hiệp vì liên quan đến vụ việc ông này cho thuê xe sau đó bắt viết giấy ký nợ tiền.

Hiện vụ việc đang được Công an Quận 12 (TPHCM) điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung