Tin tức 24h qua: Một người đàn ông trúng Vietlott 141,8 tỉ đồng nhờ tự tay chọn dãy số

Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 20:00 PM (GMT+7)

Một người đàn ông trúng Vietlott 141,8 tỉ đồng nhờ tự tay chọn dãy số; Nhặt bao thuốc lá kẹp cùng tờ tiền 20.000 đồng, người đàn ông bị thương... là những tin nóng nhất 24h qua.

Một người đàn ông trúng Vietlott 141,8 tỉ đồng nhờ tự tay chọn dãy số

Ngày 16/4, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã tổ chức lễ trao giải Jackpot 1 trị giá 141,8 tỉ đồng cho  ông N.D (ngụ tại TP.HCM), một nhân viên văn phòng.

Tấm vé mang về giải thưởng gần 142 tỉ đồng cho ông D. được in lúc 8h11 sáng 3/4 tại một điểm bán vé trên đường Nguyễn Súy, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM. Đây là tấm vé chứa 6 bộ số "bao 7", được ông mua với số tiền 420.000 đồng.

Tin tức 24h qua: Một người đàn ông trúng Vietlott 141,8 tỉ đồng nhờ tự tay chọn dãy số - 1

Ông D. đeo mặt nạ khi nhận giải để bảo mật hình ảnh cá nhân.

Những con số dự thưởng là do ông D chọn chứ không phải nhờ máy tính chọn ngẫu nhiên như nhiều người chơi khác.

Sau khi nhận giải, ông N.D đã đóng thuế thu nhập cá nhân hơn 14,1 tỉ đồng vào ngân sách TP.HCM theo quy định và ông D. trích 4,5 tỉ đồng trao cho đại diện các chương trình an sinh xã hội.

Nhặt bao thuốc lá kẹp cùng tờ tiền 20.000 đồng, người đàn ông bị thương

12 giờ 30 phút ngày 12/4, ông  T.Q.V. trú tại thôn Đan Điền, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng trong lúc quét dọn sân nhà có phát hiện 1 bao thuốc lá kẹp cùng tờ tiền. Ông V. cầm lên, rút tờ tiền ra thì bao thuốc lá phát nổ, gây thương tích ở lòng bàn tay phải. Hiện ông V. được điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội.

Tin tức 24h qua: Một người đàn ông trúng Vietlott 141,8 tỉ đồng nhờ tự tay chọn dãy số - 2

Vật nghi chứa chất gây nổ khiến 1 người bị thương- Ảnh: Người dân cung cấp

Tại hiện trường, cơ quan chức năng tìm thấy bao thuốc lá có gắn quả pin bị nát 1 đầu và tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng. 

Gia đình ông V. cho biết không có mâu thuẫn, thù hằn với ai.

Ngày 16/4, lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng cho biết công an huyện đang xác minh điều tra vụ nổ.

Người canh giữ cây sưa ròng rã 10 năm ở thôn Phụ Chính

Tháng 1/2019, được sự đồng ý của chính quyền, người dân thôn Phụ Chính, xã Hoà Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã cho chặt hạ 2 cây sưa quý trước cổng chùa Phụ Chính, trong đó có cây sưa từng được thương lái trả giá hơn 100 tỷ đồng. 

Thôn lập ra Ban Giám sát bán gỗ sưa cộng đồng thôn Phụ Chính để chịu trách nhiệm trong việc bán và chi tiêu số tiền bán gỗ, ông Vũ Minh Giới (73 tuổi), Chi hội phó Hội người cao tuổi thôn Phụ Chính được bầu làm Kế toán của Ban. Do số gỗ sưa chưa bán được nên cất giữ ở nhà văn hoá thôn. Ông Giới tiếp tục được dân làng tin tưởng giao cho việc trông coi lô gỗ sưa.

Ông Giới là 1 trong 4 người nắm giữ chìa khoá để mở thùng container chứa gỗ sưa của làng.

Trải qua 4 lần đấu giá, lô gỗ sưa được người dân định giá ban đầu khoảng 146 tỷ đã giảm xuống còn 138 tỷ đồng nhưng vẫn không có người mua. Dự kiến, lần đấu giá thứ 5 sẽ được tổ chức trong khoảng 1-2 tháng tới. Người dân sẽ tiếp tục hạ giá xuống còn khoảng 100 tỷ đồng với mong muốn bán được lô gỗ sưa đi.

Bệnh viện Bạch Mai đã tuyển thêm 506 nhân viên, bác sĩ

Liên quan tới việc 221 cán bộ, người lao động làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc, nhiều người tỏ ra băn khoăn liệu bệnh viện Bạch Mai có đủ năng lực để khám chữa bệnh, ThS. BS Đỗ Văn Thành - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, việc 221 cán bộ, người lao động nghỉ việc không ảnh hưởng đến các hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Tin tức 24h qua: Một người đàn ông trúng Vietlott 141,8 tỉ đồng nhờ tự tay chọn dãy số - 3

ThS. BS Đỗ Văn Thành - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai

Ông Thành cho biết thêm, 221 cán bộ, người lao động nghỉ việc không phải cùng một lúc mà việc này được thống kê từ 1/2/2020 đến cuối tháng 3/2021. Khi những người này nghỉ, bệnh viện đã tuyển thêm 506 người khác.

Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị y tế công đầu tiên của Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt Đề án Thí điểm tự chủ giai đoạn 2020-2021.

Kể từ khi bệnh viện tự chủ tất cả đều công khai minh bạch. Trước đây không có chuyện thu chi tài chính từng đơn vị được công bố công khai, giờ hàng tuần phải báo cáo trước toàn bệnh viện.  Công khai hoạt động chuyên môn của từng đơn vị. Từng đơn vị thu chi bao nhiêu… Chính vì những công khai minh bạch, chỉ đạo chuẩn chỉ như vậy sẽ hạn chế lỗi, sai phạm, thu không hợp lý.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quamotnguoi-dan-ongtrung-vietlott-1418-ti-dong-nho-tu-tay-chon-day...

Hơn 200 nhân viên, bác sĩ BV Bạch Mai nghỉ việc: Hoạt động khám chữa bệnh diễn ra thế nào?

Nhiều người tỏ ra băn khoăn liệu hơn 200 cán bộ, người lao động nghỉ việc như vậy thì Bệnh viện Bạch Mai có đủ năng...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung